Quảng Ninh ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến BV K Tân Triều

Hoàng Huy | 08/05/2021, 06:38

Tối 7/5, qua sàng lọc và xét nghiệm, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội); 3 cơ sở Bệnh viện K (cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều) và Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức truy vết, khoanh vùng những người đã từng đến các bệnh viện nói trên trong thời gian từ ngày 10/4.

Theo đó, ca dương tính là bệnh nhân P.T.H (trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh). Từ 28/4 đến 4/5, bệnh nhân có đến chăm mẹ tại Bệnh viện K3 (cơ sở Tân Triều, Hà Nội), sau đó về nhà tại khu 1, phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương truy vết các F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Cũng trong tối 7/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo khẩn đối với tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/4 đến nay đã đến, trở về từ các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội); Bệnh viện K tại cả 3 cơ sở ( cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều) và Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), cần lập tức thực hiện tự cách ly ở nhà; khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế trên địa bàn hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.


Bài liên quan
Quảng Ninh thu hồi giấy phép kinh doanh quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch
Ngày 5/5, UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 người vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại một cơ sở karaoke trên địa bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến BV K Tân Triều