Quảng Ninh: Du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại

Thục Anh (TH) | 15/06/2021, 10:36

Do cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh tiến hành mở cửa du lịch nội tỉnh từ ngày 8/6.

Tranh thủ thời điểm Quảng Ninh mở cửa dịch vụ du lịch đón khách nội tỉnh, nhiều gia đình, hội nhóm đã chọn các điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, Tổ hợp khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long… là điểm đến cuối tuần.

Việc chuẩn bị đón khách được các địa điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch thực hiện chu đáo. Các thông điệp về phòng, chống dịch được tuyên truyền liên tục cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ. Công tác vệ sinh khử khuẩn được thực hiện thường xuyên. Quy định 5K và theo dõi dịch tễ, 2 điều kiện tiên quyết trong phòng, chống dịch đã được các cơ sở thực hiện nghiêm túc.

dlich13620211-1623633844794-16236338449002089162280.jpg

Du khách tham quan Vịnh Hạ Long từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các lực lượng chức năng cũng đã sẵn sàng nhân lực và phương án đón khách trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, song vẫn tạo không khí thoải mái, thân thiện đối với du khách.

Theo ghi nhận của báo Quảng Ninh, ngày 12/6, mặc dù là cuối tuần nhưng lượng khách đến các điểm du lịch vẫn chưa nhiều; khách tham quan chủ yếu là gia đình, hội nhóm nhỏ. Dù lượng khách chưa nhiều song các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ.

Tại Tổ hợp khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long, đơn vị vẫn bố trí từ 50-60% nhân viên để hướng dẫn, phục vụ du khách. Các trò chơi cũng được bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Đơn vị áp dụng chương trình kích cầu, giảm giá ưu đãi với mức chỉ 200.000 đồng/vé đi cáp treo Nữ hoàng và công viên nước (mức giá cũ là 250.000-350.000 đồng).

Không những thế, để phục vụ nhu cầu của khách du lịch đi các tuyến đảo Vân Đồn, Cô Tô, từ ngày 12/6, tàu cao tốc 5 sao Tuần Châu Express đã hoạt động trở lại. Thực hiện kế hoạch đón khách dịp hè 2021, trước mắt, Sở Du lịch Quảng Ninh triển khai xây dựng các nhóm sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch tâm linh, du lịch văn hoá tại TP. Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, huyện Vân Đồn, Cô Tô, Bình Liêu.

Dự báo trong các tháng hè 2021, mỗi tháng Quảng Ninh sẽ đón từ 1,5-2 triệu lượt khách đến các điểm du lịch.

Bài liên quan
Ngành du lịch trước bão COVID-19: Cơ hội để phát triển bền vững
Bên cạnh những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra thì đây chính là cơ hội để ngành du lịch cùng nhìn lại mình và xây dựng một chiến lược du lịch mang tính thực tế hơn và bền vững hơn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh: Du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại