Quảng Ninh bác thông tin du thuyền World Dream chở người nhiễm virus đến Hạ Long

Nhật Vũ | 04/02/2020, 12:08

Ngày 4/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc gửi đến Sở TT&TT Quảng Ninh bác bỏ thông tin về việc du thuyền World Dream có hành khách bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có ghé thăm Vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi nhận được văn bản trên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Lê Ngọc Hân đã chuyển thông tin trên tới các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa thông tin dẫn lời thuyền trưởng Trung Quốc về có người nhiễm virus corona trên du thuyền World Dream từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Việt Nam vào ngày 19/1 và trở về vào ngày 24/1. Các điểm đến tại Việt Nam là Đà Nẵng, vịnh Hạ Long và Nha Trang.

Quảng Ninh bác thông tin du thuyền World Dream chở người nhiễm virus đến Hạ Long

Du thuyền World Dream

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy khẳng định trong khoảng thời gian từ ngày 19/1/2020 đến ngày 24/1, du thuyền World Dream không có chương trình đến Hạ Long.

Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh cho biết, chuyến cuối cùng gần đây nhất, du thuyền World Dream đến Hạ Long vào ngày 14/1 và dời đi vào ngày 15/1. Sau khoảng 1 tuần, tàu này lại trở lại Việt Nam nhưng đi Nha Trang, Đà Nẵng, không đến Quảng Ninh.

Vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý (26/1), tàu World Dream có dự kiến đến Hạ Long (Quảng Ninh) xong đã hủy lịch trình. Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 19/1 đến 24/1, tàu World Dream không có lịch trình ở Quảng Ninh như một số phương tiện truyền thông đăng tải.

Được biết, du thuyền World Dream chở hơn 4.000 hành khách trong đó có 108 hành khách người Hồ Bắc và 28 người đến ở Vũ Hán di chuyển từ Cảng Nam Sa tới Việt Nam ngày 19/1 và trở về vào ngày 24/1. Cuối tuần trước, chính quyền thành phố Triệu Khánh (tỉnh Quảng Đông) xác nhận một ca bệnh nhiễm virus corona có mặt trên du thuyền World Dream.

Đây là trường hợp duy nhất có liên quan tới chuyến tàu này được công bố. Dù vậy, cơ quan y tế địa phương cũng yêu cầu 41 hành khách khác tự cách ly tại nhà và thông báo cho bệnh viện ngay khi có triệu chứng sốt.

Hiện, thông tin về các ca bệnh từng có mặt trên du thuyền World Dream đã được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Châu cảnh báo tới tất cả các hành khách khác trong chuyến đi đến Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh bác thông tin du thuyền World Dream chở người nhiễm virus đến Hạ Long