Quảng Ngãi: Thêm một khu dân cư được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Minh Quân | 23/08/2020, 16:36

Trưa 23/8, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đã công bố quyết định dỡ bỏ lệnh cách ly y tế tại chỗ đối với KDC tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi. Đây là nơi cư trú của bệnh nhân 419, đã được điều trị khỏi Covid-19.

Sau 26 ngày bị cách ly tại chỗ, 34 hộ dân với 80 nhân khẩu của KDC tổ 9, phường Trần Phú đã rất vui mừng khi được công bố dỡ bỏ lệnh phong tỏa để có thể đi lại, mua sắm. Trong thời gian bị phong tỏa, tất cả người dân đều tuân thủ tốt lệnh phong tỏa.

Trước đó, vào chiều 26/7, sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 419 (trú tại tổ 9, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi) mắc Covid-19. Ngay lập tức, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã chuyển bệnh nhân này đến điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Sau 16 ngày được đội ngũ y, bác sĩ theo dõi, điều trị bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện vào sáng 12/8, khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SARS- CoV- 2 và hết các triệu chứng của Covid-19.

Quảng Ngãi: Thêm một khu dân cư được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Người dân KDC tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi vui mừng khi KDC được dỡ bỏ lệnh cách ly

Mặc dù KDC đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tuy nhiên UBND TP Quảng Ngãi giao cho UBND phường Quảng Phú tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại chỗ đối với KDC tổ 9, phường Quảng Phú theo quy định.

Được biết, đây là khu dân cư thứ 2 được tháo bỏ cách ly tại chỗ trong số 7 khu dân cư ở Quảng Ngãi bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Quảng Ngãi: Thêm một khu dân cư được dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Chính quyền TP Quảng Ngãi dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với KDC tổ 9, phường Quảng Phú.

Trước đó, ngày 3/8, KDC xóm 3, thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn cũng đã chính thức được dỡ bỏ cách ly, trở lại cuộc sống bình thường ngay sau khi bệnh nhân 621 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện về nhà cách ly theo quy định.
 

Bài liên quan
Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu Covid–19
Tọa đàm trực tuyến “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức sáng ngày 28/9/2021 dự kiến thu hút sự tham dự của gần 50 lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực, với các diễn giả như ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi: Thêm một khu dân cư được dỡ bỏ lệnh phong tỏa