Quảng Ngãi: Khẩn cấp dừng điểm thi có 352 thí sinh liên quan đến bệnh nhân 786

Minh Quân | 08/08/2020, 20:50

Trước tình hình diễn biến phức tạp khi bệnh nhân 786 dương tính với SARS-CoV-2 có tiếp xúc với giáo viên đang dạy ở trường THPT Sơn Mỹ và có đến 48 thí sinh thuộc trường hợp F2, tỉnh Quảng Ngãi quyết định sẽ dừng điểm thi này.

Chiều 8/8, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định tạm dừng điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Sơn Mỹ, TP Quảng Ngãi.

Đây là điểm thi có tổng cộng 352 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định có 48 thí sinh thuộc trường hợp F2 của bệnh nhân 786. Ngoài ra, trong số 2 giáo viên thuộc diện F1 liên quan bệnh nhân 786 có 1 người đang giảng dạy tại trường này.

Quảng Ngãi: Khẩn cấp dừng điểm thi có 352 thí sinh liên quan đến bệnh nhân 786

Các thí sinh được kiểm ra thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi

"Lúc đầu chúng tôi xác định có 48 thí sinh tại trường có tiếp xúc với 1 giáo viên được xác định F1 của bệnh nhân 786 và dự định tổ chức thi riêng. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, cô giáo này đã tiếp xúc nhiều thí sinh, giáo viên khác của trường nên quyết định tạm dừng thi tốt nghiệp đối với toàn bộ 352 thí sinh tại điểm trường này", ông Phu cho biết.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi xác định có 30 thí sinh trong đợt thi lần này được xác định là F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nên tỉnh Quảng Ngãi cho dừng thi.

Như vậy, đến chiều nay (8/8), sau khi quyết định dừng điểm thi tại trường THPT Sơn Mỹ, nâng tổng số thí sinh tại Quảng Ngãi phải dừng thi lên con số 382.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có 4 giáo viên được điều động làm giám thị coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 là F1 của các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nên đã tạm dừng việc coi thi đối với những giáo viên này. Đồng thời, những giáo viên này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, toàn tỉnh Quảng Ngãi có trên 12.000 thí sinh dự thi. Tỉnh đã huy động 1.818 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi, 303 cán bộ công an, nhân viên y tế tham gia phục vụ kỳ thi. Ngay trong chiều nay, các thí sinh đi làm thủ tục dự thi đều mang khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Bài liên quan
VKS đề nghị nhiều mức án nghiêm khắc trong vụ án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi
Sáng nay (29/11), phiên toà xét xử 36 bị cáo trong vụ án sai phạm ở Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước sang ngày làm việc thứ 6, đại diện VKSND TP Hà Nội đã tiến hành luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi: Khẩn cấp dừng điểm thi có 352 thí sinh liên quan đến bệnh nhân 786