Quảng Ngãi: Học sinh trở lại trường học vào ngày 12/5

Minh Quân | 11/05/2021, 09:36

Sáng 11/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT, học viên các trung tâm, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ bắt đầu từ ngày 12/5 và kết thúc năm học trước ngày 20/5/2021.

Riêng đối với học sinh tại thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi (nơi phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19) trong cộng đồng đầu tiên tại Quảng Ngãi vào ngày 6/5 tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg; học sinh ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục vào Đào tạo Quảng Ngãi yêu cầu, trong thời gian học sinh trở lại trường học tập, các trường tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là; thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thường xuyên dọn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của ngành y tế địa phương.

hoc-sinh-tinh-quang-ngai-duoc-di-hoc-tro-lai-vao-ngay-12-5.jpg
Học sinh tỉnh Quảng Ngãi được đi học trở lại vào ngày 12/5

Trước đó, vào sáng ngày 6/5, sau khi ngành  y tế tỉnh Quảng Ngãi công bố 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đầu đầu tiên ở tỉnh Quảng Ngãi có địa chỉ tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho phép học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 6/5.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, chiều 10/5, tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định kể từ 0 giờ ngày 11/5, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng đối với thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg. Đối với xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.


Bài liên quan
Quảng Ngãi cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngay trong chiều nay (6/5)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt Quảng Ngãi đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học ngay từ chiều nay (6/5).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi: Học sinh trở lại trường học vào ngày 12/5