Quảng Ngãi: 8 trường hợp sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Minh Quân | 11/05/2021, 13:11

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 8 trường hợp sốc phản vệ nặng chiếm tỷ lệ 0,1%. Tuy nhiên, nhờ được xử lý kịp thời nên sức khỏe những người này hiện đã ổn định.

Ngày 11/5, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, tính đến ngày 10/5/2021, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai tiêm chủng cho 7.981 đối tượng ưu tiên, đạt gần 93,0% mục tiêu, đảm bảo được an toàn tiêm chủng. Toàn tỉnh đã ghi nhận 8 trường hợp phản ứng nặng với vắc xin Covid-19, chiếm tỷ lệ 0,1% và phản ứng nhẹ sau tiêm 14,9%. Các liều vaccine hiện được triển khai chủng ngừa Covid-19 tại Quảng Ngãi đều của hãng AstraZeneca.

quang-ngai-ghi-nhan-8-truong-hop-soc-phan-ve-nang-sau-tiem-vac-xin-covid-19.jpg
Quảng Ngãi ghi nhận 8 trường hợp sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19

Trao đổi với báo chí, Bác sỹ Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trong quá trình tiêm vắc xin đã xuất hiện một số trường hợp bị sốc phản vệ. Những trường hợp này được các điểm tiêm xử lý ban đầu sau đó đưa đến bệnh viện để được tiếp tục theo dõi, chăm sóc y tế.

"Những trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 tại Quảng Ngãi được xử lý kịp thời nên hiện sức khỏe đã trở lại bình thường", ông Nên cho biết thêm.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. BN 3067 là nam thanh niên (SN1996; trú xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi). Tổng số người cách ly tập trung 417 trường hợp.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT, học viên các trung tâm, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ bắt đầu từ ngày 12/5 và kết thúc năm học trước ngày 20/5/2021. Tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 11/5.

Bài liên quan
Quảng Ngãi truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
Sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố ca bệnh mắc Covid-19 vào chiều 7/5 từng vào Quảng Ngãi dự đám cưới và hát karaoke, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần để đưa đi cách ly.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi: 8 trường hợp sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19