Đây là một trong chuỗi những hoạt động thú vị nằm trong sự kiện “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016”.
Đúng 17h chương trình ẩm thực “Trình diễn, sắp đặt và trải nghiệm nghề bánh truyền thống” mới chính thức diễn ra, thế nhưng từ đầu giờ chiều đã có rất đông người dân địa phương và du khách gần xa tập trung tại khu vực vườn tượng An Hội để tận mắt chứng kiến quy trình chế biến các món ăn đậm đà hương vị xứ Quảng, đặc biệt là ẩm thực mang thương hiệu phố Hội.
Tại hoạt động này các thợ làm bánh sẽ có cơ hội phô diễn kỹ thuật và cách thức chế biến các món ăn làm nên tên tuổi của Hội An
Mặc trên mình bộ trang phục bà ba, những thợ làm bánh có tiếng ở Hội An đã dốc hết tài năng để phô diễn kỹ thuật và cách thức chế biến các món ăn làm nên tên tuổi, thương hiệu của món ăn mà họ gắn bó bao năm trời.
Và bên bờ sông Hoài, những căn lều đơn sơ chứa đựng hương vật liệu cùng các loại bánh đã được làm sẵn, dựng thành tầng tầng lớp lớp đã tạo nên một bức tranh muôn màu cuốn hút hàng trăm thực khách.
Trước sự chứng kiến của mọi người, dựa trên nguyên liệu sẵn có, những người thợ làm bánh trên địa bàn Hội An chẳng mấy chốc cho ra đời hàng ngàn chiếc bánh thơm ngon và đậm chất quê hương. Được thưởng thức những chiếc bánh như: su sê, vạc, ít lá gai, đúc, đập, bèo. xèo…, hết thảy người dự hội rất đỗi hài lòng và tấm tắc ngợi khen.