Quảng Nam tiếp tục đưa người dân về quê

Bảo Nguyên | 01/08/2021, 19:03

Hôm nay, tỉnh Quảng Nam tiếp tục đưa 6 ôtô vào TP.Hồ Chí Minh đón công dân trở về, gồm: thị xã Điện Bàn 2 xe (30 tấn hàng), huyện Duy Xuyên 1 xe (21 tấn), huyện Thăng Bình 2 xe (30 tấn), huyện Đông Giang 1 xe (15 tấn).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngay sau nhận Công điện số 1063 của Thủ tướng, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng.

hh1.jpg
Quảng Nam tiếp tục đưa người dân hồi hương sau khi phối hợp chặt chẽ với T.P Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 16/CT-TTg phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép). "Những lúc khó khăn này, cùng chia sẻ với chính quyền TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh đang bị cách ly, cũng như giải quyết phù hợp cho bà con mình theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là hết sức cần thiết, tình đồng chí nghĩa đồng bào cần phải được phát huy tối đa trong khuôn khổ cho phép", ông Thanh nói thêm.

hh2.jpg
Một em bé Quảng Nam đã được về quê an toàn trong chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Tuy nhiên, trong thời gian Quảng Nam đã thực hiện rất chu toàn việc người dân Quảng Nam tại T.P Hồ Chí Minh về quê. Trong ngày 30/7, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với thành phố này để đưa người địa phương về theo kế hoạch đảm bảo an toàn. Vì vậy, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tổ chức đón người dân gặp khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh, sau đó là các địa phương khác ở phía nam về quê miễn phí bằng ô tô, máy bay. Ngoài ra, Quảng Nam sẽ đứng ra tổ chức và triển khai kế hoạch đón người có điều kiện thật sự có nhu cầu về Quảng Nam bằng phương tiện máy bay (người có nhu cầu phải trả phí) và cách ly tại các khách sạn có thu phí.

hh3.jpg
Tính đến nay Quảng Nam đã đón hơn 2000 người dân trở về quê cách ly tập trung an toàn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam, Ban điều hành khởi nghiệp Quảng Nam và UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét tạo điều kiện cho bà con về từ các tỉnh phía nam, nhất là TP. Hồ Chí Minh sau khi hoàn thành cách ly được học nghề, tham gia làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) hoặc chuyển đổi sang nghề nghiệp khác phù hợp với sức khỏe, tuổi tác, giới tính.

"Những lúc khó khăn này, cùng chia sẻ với chính quyền TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đang bị cách ly, cũng như giải quyết phù hợp cho bà con mình theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là hết sức cần thiết, tình đồng chí nghĩa đồng bào cần phải được phát huy tối đa trong khuôn khổ cho phép", ông Thanh nói thêm.

Bài liên quan
Nga bắt đầu sản xuất vaccine AstraZeneca để xuất khẩu
Công ty dược phẩm Nga R-Pharm đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca cho mục đích xuất khẩu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam tiếp tục đưa người dân về quê