Quảng Nam: Lực lượng Công an “chạy đua” với thời gian để làm căn cước công dân

Bảo Nguyên | 14/04/2021, 09:53

Là một trong những huyện còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nông Sơn đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân.

Xua đi mệt mỏi

Từ 5 giờ sáng, các chiến sỹ Công an huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã bắt đầu với công việc ngày mới. 

Thiếu tá Nguyễn Sơn Trung cho biết, công việc hằng ngày của các chiến sỹ tại địa phương bắt đầu từ 5 giờ sáng và chỉ kết thúc khi nào không còn người dân đến làm căn cước công dân, do vậy có hôm kèo dài đến 3 sáng hôm sau.

Thiếu tá Trung cho biết, những ngày qua, mọi người dường như chẳng có thời gian để quan tâm gia đình, cho bản thân, mục tiêu đặt lên cao nhất là hoàn thành chỉ tiêu mà cấp trên đề ra, sớm hoàn thành để hỗ trợ các địa phương bạn.

h1.jpg
Công an huyện Nông Sơn (Quảng Nam) nỗ lực hoàn thành cấp căn cước công dân cho người dân

“Mặc dù không phải là địa phương có mật độ dân số cao nhưng công tác kêu gọi người dân tham gia chuyển đổi căn cước công dân gặp rất nhiều khó khăn. Bà con là người nhà nông nên công việc đồng án rất quan trọng và tốn nhiều thời gian, để bà con sắp xếp thời gian được thoải mái nhất chúng tôi phải cố gắng làm thật sớm, nán lại thật khuya để không phí công chờ đợi của mọi người”, Thiếu tá Nguyến Sơn Trung cho chia sẻ.

Để công việc được diễn ra suôn sẻ, Công an huyện Nông Sơn đã lên kế hoạch đến từng thôn, từng xã để tiếp cận với bà con. Trong đó, ưu tiên cấp trước cho các trường hợp là lão thành cách mạng, người cao tuổi. 

Tại không gian làm việc, các chiến sỹ Công an luôn từ tốn trong cách truyền đạt để bà con dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi. Những trường hợp “ngoại lệ” luôn được các chiến sỹ hỗ trợ hết mình từ việc lấy số thứ tự, điền thông tin,... để người dân sớm hoàn thành công việc của mình.

“Dẫu cường độ làm việc tạo nhiều áp lực, tuy nhiên mọi người đều nêu cao tinh thần cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nhìn thấy những nụ cười của bà con, sự tin tưởng của nhân dân dành có lực lượng Công an đó chính là liều kháng sinh xua đi tất cả mệt mỏi để anh em có thêm động lực hoàn thành chỉ tiêu được giao”, Thiếu tá Nguyễn Sơn Trung nói.

h2.jpg
Dù áp lực công việc nhưng mọi người đều nêu cao tinh thần cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất

Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, hỗ trợ đơn vị bạn

Hiện tại, Công an huyện Nông Sơn đã cử 8 cán bộ, chiến sĩ tham gia vào lực lượng làm căn cước công dân. Trong đó có 5 cán bộ thuộc đội cảnh sát quản lý hành chính và 3 cán bộ từ các đội nghiệp vụ khác được huy động.

Bên cạnh đó, còn có lực lượng Công an của 6 xã, 18 người làm việc xuyên suốt. Hiện tổng số hồ sơ cấp căn cước công dân đã làm tính đến thời điểm hiện tại gần 20.000 hồ sơ trên tổng số 26.011 theo chỉ tiêu đề ra.

Theo lãnh đạo Công an huyện Nông Sơn, hiện tại địa phương đã đặt ra chỉ tiêu mỗi ngày trên 400 hồ sơ chuyển đổi. Mục tiêu đến 30/4 địa phương sẽ hoàn thành việc cấp căn cước công dân trên địa bàn, tiến đến hỗ trợ các địa phương bạn trong công tác chuyển đổi.

h3.jpg
Ông Minh chia sẻ, cách làm việc của những chiến sỹ Công an tại đây rất “hợp” lòng người dân.

Ông Phạm Tấn Minh (63 tuổi, trú thôn Lộc Trung, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) cho biết bản thân đã đến địa điểm làm căn cước công dân từ rất sớm. Ông Minh chia sẻ, cách làm việc của những chiến sỹ Công an tại đây rất “hợp” lòng người dân. 

“Họ đã cố gắng thức khuya, dậy sớm để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển đổi căn cước công dân là một điều rất đáng quý. Hơn nữa làm việc nhiều ngày liên tục rất mệt mỏi, thế nhưng những chiến sỹ ấy luôn mỉm cười khi tiếp xúc với người dân tạo cảm tình rất tốt. Nhờ kế hoạch đến tận thôn mà những người lớn tuổi như tôi dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi, đây là việc rất đáng mừng và đáng hoan nghênh”, ông Phạm Tấn Minh bộc bạch.

Bài liên quan
Ý nghĩa 12 số trên thẻ căn cước công dân
Nhìn vào 12 chữ số trên thẻ CCCD có thể biết được nơi công dân đăng ký khai sinh, giới tính và năm sinh của người đó.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam: Lực lượng Công an “chạy đua” với thời gian để làm căn cước công dân