Quảng Bình tổ chức chương trình trọn gói cho khách du lịch từ vùng xanh, vùng vàng

Thục Anh (TH) | 13/10/2021, 11:17

Quảng Bình sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến từ vùng xanh và vùng vàng, không yêu cầu cách ly.

Theo đó, Quảng Bình tiếp nhận khách du lịch là người đang sinh sống, làm việc trong tỉnh và không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các địa phương khác thì Quảng Bình đón khách du lịch đến từ vùng xanh hoặc vùng vàng - vùng có nguy cơ. Nếu đến từ vùng xanh, khách du lịch cần có chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào Quảng Bình.

Nếu đến từ vùng vàng, khách du lịch cần xuất trình đồng thời chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 và kết quả các xét nghiệm như áp dụng với người đi từ vùng xanh. Ngoài ra, du khách từ vùng vàng cần xét nghiệm định kỳ 03 ngày 1 lần cho đến khi về địa phương, và chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của chính quyền địa phương.

2021_qb1.jpg
Nhiều tour du lịch sinh thái mới hấp dẫn và an toàn tại Quảng Bình đang chờ du khách khám phá.

Riêng người từng điều trị khỏi Covid-19 phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (thời gian không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định nếu điều trị tại nhà.

Trong khi đó, khách nội tỉnh và khách từ vùng xanh được tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm túc 5K trong quá trình đi du lịch.

Hiện, 1 số doanh nghiệp du lịch tại Quảng Bình đã xây dựng chương trình tour khép kín (đón khách ở sân bay, lưu trú, đi tour và tiễn) để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Đây đều là các tour 2-3 ngày với nhóm khoảng 8-12 khách vừa an toàn, vừa mới lạ. Nhân viên phục vụ đều đã được tiêm vaccine và xét nghiệm trước chuyến du lịch để bảo đảm an toàn.

Theo kế hoạch, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ có phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10 tới./.

Bài liên quan
Sẽ có "Chợ du lịch trực tuyến" để kết nối các sản phẩm du lịch địa phương
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh thì "Chợ du lịch trực tuyến" không chỉ là nơi quảng bá, cung cấp thông tin sản phẩm du lịch mà còn là nơi các doanh nghiệp trao đổi, kết nối…

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình tổ chức chương trình trọn gói cho khách du lịch từ vùng xanh, vùng vàng