Quảng Bình: Phát hiện và bắt giữ xe tải chở hàng không rõ nguồn gốc

Trần Cường | 17/12/2020, 13:56

Ngày 17/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện và bắt giữ một xe tải chở các loại hàng hoá trị giá khoảng 70 triệu đồng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, vào lúc khoảng 8h30’ ngày 15/12, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đường Phùng Chí Kiên thuộc Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) tiến hành dừng và kiểm tra thủ tục hành chính xe ô tô tải biển kiểm soát 73C – 037.30.

Điều khiển chiếc xe là tài xế Nguyễn Khánh Hòa (sinh năm 1989, thường trú tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình). Ngoài ra còn có 2 phụ xe là anh Trần Văn Thiện (sinh năm 1991), trú tại xã Hồng Thủy (Lệ Thủy) và anh Nguyễn Việt Bắc (sinh năm 1989), trú tại xã Duy Ninh.

images686493_ca_tp.jpg
Công an thành phố Đồng Hới đã lập biên bản số hàng không nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều loại hàng hóa do Việt Nam sản xuất như bánh, kẹo, mỳ ăn liền, nước ép trái cây với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng. Tuy nhiên, lái xe Nguyễn Khánh Hòa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và tính hợp pháp của lô hàng. Khai báo tại cơ quan chức năng, lái xe thừa nhận hành vi vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ là trái quy định của pháp luật.

 Quá trình làm rõ, lực lượng Công an xác minh số hàng trên là của ông Phạm Thanh Cao, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Cường (phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình). Ông Cao nhận số hàng hóa trên là của Công ty và toàn bộ đều không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đồng Hới đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ số hàng không có hóa đơn, chứng từ nói trên về kho của đơn vị để tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đấu tranh và xử lý nghiêm các trường hợp, đối tượng vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán đang đến gần.  


Bài liên quan
Tạm giữ 10 siêu xe tiền tỷ nhập lậu từ Lào về Thanh Hóa
Cơ quan chức năng đã điều tra, xác định các đối tượng lợi dụng việc tạm nhập tái xuất để buôn lậu ôtô từ nước CHDCND Lào về Thanh Hóa. Qua kiểm tra, phát hiện hàng chục xe ô tô đắt tiền nhập lậu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Phát hiện và bắt giữ xe tải chở hàng không rõ nguồn gốc