Quảng Bình phát hiện trường hợp tái dương tính với Sars-CoV-2

Trần Cường | 08/12/2020, 09:45

Sáng 8/12, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, thông qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện 1 trường tại xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại TP. Hồ Chí Minh trước đó.

Theo báo cáo của  Sở Y tế Quảng Bình, bệnh nhân là Đinh Quý Nh. (Sinh năm 2001, làm nghề tự do ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa).

Trước đó, Nh. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung; xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành bệnh nhân 1291. Sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi- TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính, đến ngày 3/12/2020 bệnh nhân được ra viện. 

tinh2.jpg

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách An Bình đi từ TP. Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Trên chuyến xe này tại huyện Tuyên Hoá có 5 người, Bố Trạch 7 người, Lệ Thủy 3 người, TP. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh mỗi nơi có một người. 

Khi về nhà tại xã Liêm Hoá 1, xã Trung Hoá, Nh. đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C° (sức khỏe bình thường). Đến ngày 7/12 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Ngay sau đó, ngành chức năng Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1. Đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không quá hoang mang, lo lắng.


Bài liên quan
Hải Phòng: Cách ly bệnh nhân 300 tái nhiễm COVID-19
Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân 300 tái dương tính COVID-19 và đang được cách ly để tiếp tục theo dõi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình phát hiện trường hợp tái dương tính với Sars-CoV-2