Quảng Bình đón 30 nghìn lượt khách trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Thục Anh (TH) | 12/04/2022, 11:01

Những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, khách đến tham quan, du lịch tại Quảng Bình tăng cao, không khí tại Di sản thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng và thành phố Đồng Hới khá nhộn nhịp. Có thể nói, du lịch Quảng Bình có nhiều khởi sắc trở lại.

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương từ 9 - 11/4, tỉnh Quảng Bình đón khoảng 30 nghìn lượt khách. Đặc biệt, tại Di sản thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng những ngày qua đón hàng vạn khách du lịch tham quan, trải nghiệm. Có thể nói, du lịch Quảng Bình có nhiều khởi sắc trở lại.

quang-binh-110422.jpg
Du khách đến Khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Công suất phòng nói chung đạt hơn 50%, riêng công suất phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao và tương đương trở lên đạt 95%; khách sạn 3 sao trở lên và các homestay ở Phong Nha khoảng 80%. Các đơn vị trong ngành giao thông như đường sắt, hàng không đều tăng chuyến tàu hỏa, máy bay để đưa khách đến Quảng Bình. Hầu hết là khách nội địa đi theo tour, nhóm nhỏ hoặc liên gia đình chiếm tỷ trọng lớn.

Sau thời gian dài ngưng trệ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, những ngày qua, du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thực sự “sống” lại. Trong những ngày nghỉ lễ, mỗi ngày, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đón từ 3.000 - 7.000 lượt khách. Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã huy động toàn bộ nhân viên của đơn vị đi các tuyến, điểm để phục vụ du khách được tốt hơn. Tại các tuyến, điểm du lịch nổi tiếng như động Phong Nha, sông Chày - hang Tối, suối Moọc, trung bình mỗi ngày tiếp đón hàng nghìn lượt khách tham quan.

Được biết, ngày 14/4 tới, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp cùng Oxalis, Google thực hiện chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình, du lịch Việt Nam trên các nền tảng số, hứa hẹn mang lại cho du khách những thông tin, hình ảnh đặc sắc và các chính sách kích cầu giá trị khi đến với Quảng Bình - miền di sản diệu kỳ.

Bài liên quan
Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động đón chào năm mới 2022
Tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Chào đón năm mới 2022" với chuỗi sự kiện phong phú và độc đáo, quảng bá các sản phẩm du lịch Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình đón 30 nghìn lượt khách trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương