Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường ra MV đầu tay tri ân mẹ

Minh Khang | 14/08/2018, 09:11

Để chào đón tháng Vu lan, Quán quân Thần tượng bolero 2018 chính thức phát hành MV đầu tay có tên “Tình mẫu tử” sau khi thành công tại cuộc thi.

MV đầu tay, Duy Cường đặc biệt dành tặng Mẹ, người mà suốt đời anh thấy mang nợ và không có bất cứ thứ gì có thể bù đắp được bởi những hy sinh của mẹ đã dành cho gia đình, con cái. Câu chuyện của MV “Tình mẫu tử” giản dị, nhẹ nhàng nhưng lại chất chứa tình cảm sâu nặng của người mẹ dành cho những đứa con của mình mà bất cứ ai xem cũng thấy tim mình nhói lên, rưng rung.

Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường ra MV đầu tay tri ân mẹ

Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường

Giành chiến thắng áp đảo ở cuộc thi Thần tượng Bolero 2018, Duy Cường không tận dụng sức nóng nhận show triền miên hay ra sản phẩm như nhiều ca sĩ trẻ trưởng thành từ các gameshow. Chàng Tiến sĩ triết học 9X chọn cách đi cho riêng mình bằng việc ngày đêm luyện tập. Anh quan niệm “Dục tốc bất đạt”, việc gì quá nhanh cũng khó thành công. Anh tin tưởng những ai đã yêu mến Duy Cường thì Duy Cường sẽ mãi nằm trong trái tim của họ và sự cố gắng hoàn thiện của anh chính là tri ân tình cảm đó.

Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường ra MV đầu tay tri ân mẹ

MV “Tình mẫu tử” chính là kết quả sau một thời gian hoàn thiện mình của anh. “Tình mẫu tử” là sáng tác rất mới của nhạc sĩ Ngọc Sơn, người đã dìu dắt Duy Cường tiến thẳng đến ngôi vị Quán quân Thần tượng bolero. Ca khúc này Ngọc Sơn mới chỉ giới thiệu một đôi lần trên sân khấu, là một sáng tác mà Ngọc Sơn tin rằng tất cả những người làm con trên đời đều thấy mình ở đó, đều hiểu hơn ân tình mẹ và kính yêu, hiếu nghĩa với mẹ hơn. Chính vì vậy, thay vì những ca khúc bolero nổi danh mà Duy Cường đã thể hiện rất thành công ở Thần tượng Bolero, anh chọn “Tình mẫu tử” để hướng về mẹ, về gia đình. MV “Tình mẫu tử” với những khuôn hình dung dị, kể về câu chuyện gia đình ấm áp ngọt bùi, mà nơi ấy, người mẹ đã hy sinh, chở che với tất cả tình yêu thương của mình để con lớn lên thành tài.

Người đầu tiên anh mời xem MV chính là mẹ. Mẹ đã xem và khóc rất nhiều. Mẹ thấy hình ảnh của mẹ trong đó nhưng Duy Cường biết rằng, tình yêu, sự chở che của mẹ dành cho anh bao la hơn rất nhiều so với những gì MV gợi lên. Từng hình ảnh của mẹ anh, người phụ nữ cả đời tần tảo, vất vả nuôi chồng ốm, chăm con thơ đã khắc ghi vào ký ức của Duy Cường. Năm Duy Cường học lớp 1, anh trai học lớp 2, bố anh bị tai nạn giao thông. Từ một gia đình khá giả trong làng, cuộc sống của nhà Duy Cường nhanh chóng tụt dốc. Tất cả mọi thứ trong gia đình đều phải bán và cầm cố để chữa bệnh cho bố.

Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường ra MV đầu tay tri ân mẹ

Quãng thời gian khủng khiếp kéo dài đến 5 năm trời. Khi tiền trong nhà đều đội nón ra đi, không còn tài chính để duy trì, các bác sĩ đành phải cắt chân của bố anh để bảo toàn tính mạng cho ông. Từ lúc đó, mẹ anh một vai gánh vác tất cả mọi nỗi lo toan trong gia đình, vừa phải đi làm vừa chăm sóc bố trên bệnh viện. Mỗi tuần chỉ về thăm 2 anh em một lần.

Hai anh em Cường phải tự chăm lấy lẫn nhau. 1 sào khoai mẹ trồng khi đi,  khi mẹ về cày lên chỉ có mỗi dây khoai chứ củ không còn, bởi 2 anh em trước đó đã mót khoai ăn trừ bữa. Gia đình còn 15kg lúa giống nhưng vẫn phải bán để lo cho bố, thậm chí xoong nồi trong nhà cũng bán hết, gia đình rơi vào cảnh “vườn không nhà trống” theo nghĩa đen. Hình ảnh khiến Cường cay mắt nhất chính là chuyện nồi cá kho. Thương hai con phải ở nhà trông nhau, nhà vất vả nên mẹ Cường cố dành tiền nhờ hàng xóm mua cá kho hộ. Tiếng là có cá kho nhưng cuối cùng vì không có tiền mua nhiều cá nên nồi cá kho kho lên chỉ toàn muối là muối. Anh em Cường phải nghỉ học thường xuyên vì không có tiền đóng học, may nhờ một bác ở hội Cựu chiến binh xin cho mới có thể tiếp tục việc học.

Ký ức tuổi thơ liêu xiêu ấy luôn khiến Duy Cường không thể cầm được nước mắt khi nhớ lại.

Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường ra MV đầu tay tri ân mẹ

Năm lớp 6, Duy Cường bắt đầu cùng mẹ để đi buôn nùi dẻ (quần áo cũ vứt đi) để về lau ô tô. Hàng ngày 2 mẹ con đạp xe đi thu mua khắp nơi. Sau đó Cường đi một mình, buôn thêm cả đồng nát, một buổi học, một buổi buôn. Anh chỉ có 8 ngày ôn luyện nhưng may mắn đỗ vào trường mình mơ ước là Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Mơ ước thoát khổ bằng con đường học vấn nhưng cũng có lúc Cường tưởng mình không thể tiếp tục với giảng đường. Chàng sinh viên nghèo đi làm gia sư, bưng bê quán café… chỉ để có tài chính học tập. Anh bảo, vai mẹ gầy quá, không thể đặt thêm gánh nặng lên đôi vai ấy.

Thành tài, người đầu tiên Duy Cường nghĩ đến luôn là mẹ. Hiểu được tấm lòng hiếu nghĩa của cậu học trò, danh ca Ngọc Sơn đã dành tặng cho Cường sang tác mới về mẹ là “Tình Mẫu Tử”. Bản thân Ngọc Sơn cũng tư vấn cho học trò rất nhiều về cách hát, cách thức thực hiện MV sao cho giản dị, chạm đến trái tim của người xem. Duy Cường bảo, anh chọn ra mắt MV vào lễ Vu Lan để không chỉ bày tỏ tình yêu và sự cảm ơn tới tình yêu, sự hy sinh sâu nặng của mẹ mà muốn nói thay tấm lòng của những người con Việt. Đây cũng là điều mà thầy Ngọc Sơn rất khuyến khích anh.

Sau khi đăng quang Thần tương Bolero, dù được nhiều bầu show mời chào nhưng Duy Cường không chạy theo con đường showbiz hào nhoáng. Anh vẫn muốn tiếp tục công việc giảng dạy của mình ở ngôi trường anh từng trưởng thành. Khẳng định mãi là một giảng viên trách nhiệm với sinh viên nhưng Duy Cường cũng không muốn phụ lòng công chúng. Anh muốn họ mãi nhớ đến mình như một Tiến sĩ hát Bolero.

Sự lựa chọn này của anh không chỉ được thầy Ngọc Sơn, mẹ chấp nhận mà còn được lãnh đạo nhà trường và sinh viên ủng hộ. Khi Duy Cường xin ý kiến thầy hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, thầy đã khiến chàng giảng viên trẻ bất ngờ khi cùng dàn sinh viên xuất sắc xuất hiện trong MV.

Những tình yêu thương này khiến Duy Cường quyết định đi tiếp một bước đi táo bạo. Anh không chỉ ra mắt MV mà còn dự tính sẽ thực hiện một liveshow với chủ đề của MV với ý nghĩa thiện nguyện để hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường ra MV đầu tay tri ân mẹ