Quan hệ với bé gái 13 tuổi dẫn đến sinh con

Mạnh Hùng | 30/03/2020, 16:50

Vừa qua, TAND huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lò Văn Đại (SN 1997, trú tại bản Hua Tát, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mă, tỉnh Sơn La) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo bản án sơ thẩm, trước khi phạm tội, Lò Văn Đại (dân tộc Thái) đã kết hôn với chị Lò Thị Y và đã có 2 con chung. Đến đầu tháng 11/2017 Đại đi làm thuê (phụ xây) cho chú ruột là Tòng Văn Ngoai tại công trình Trường tiêu học Mường Cai (xã Mường Cai). 

Trong thời gian làm thuê tại đây, Đại quen biết với cháu Lò Thị L (sinh ngày 1/9/2004) ở bản Nà Dòn, Mường Cai sau đó cả hai nảy sinh tình cảm với nhau.

Quan hệ với bé gái 13 tuổi dẫn đến sinh con

Hình minh họa

Khoảng 20h ngày 12/11/2017, Đại đến nhà cháu L chơi sau đó hai người ra gốc cây nhãn gần nhà đứng nói chuyện, sau đó Đại và cháu L đã quan hệ tình dục với nhau.

Đến ngày 15/11/2017, Đại về nhà ở bản Hua Tát, Chiềng Cang để giúp chị gái dựng nhà sau đó đi xuống huyện Quảng Hà, Quảng Ninh làm thuê. Tháng 7/2018 gia đình thấy cháu L có biểu hiện khác thường nên đã hỏi và được cháu L cho biết đã quan hệ tình dục với Đại.

Sau đó, gia đình đã đưa cháu bé này đi khám thì phát hiện cháu L đã mang thai được hơn 8 tháng. Ngày 26/7/2018 bố của cháu L đã có đơn đề nghị cơ quan Công an xử lý đối với Lò Văn Đại.

Quá trình triệu tập lấy lời khai, Đại đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Tuy nhiên, sau đó Đại đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến khoảng giữa tháng 10/2019 Lò Văn Đại bị bắt theo lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Mã.

Cuối tháng 8/2018, L được gia đình đưa đến bệnh viện sinh con, được một bé trai nặng 2,8kg nhưng đã cho cháu bé đi làm con nuôi ngay sau đó. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cháu bé bị ốm do bệnh lý (viêm phổi) nên đã bị tử vong.

Cơ quan chức năng xác định, tại thời điểm Đại và L. quan hệ tình dục, khi đó L. mới 13 tuổi 2 tháng 11 ngày.

Tại phiên tòa, bị cáo Đại đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện hợp pháp của bị hại cho biết, gia đình đã nhận đủ số tiền 26 triệu đồng do bị cáo Lò Văn Đại bồi thường, thiệt hại danh dự, nhân phẩm, uy tín cho cháu Lò Thị L., nên tại phiên tòa không yêu cầu bị cáo phải bồi thường gì thêm và đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trên cơ sở nội dung vụ án, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX TAND huyện Sông Mã đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lò Văn Đại 4 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan hệ với bé gái 13 tuổi dẫn đến sinh con