Quận Bắc Từ Liêm bàn giao cơ sở và tập huấn công tác PCCC cho các phường

Dương Đoàn | 19/03/2021, 07:34

Ngày 18/3, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức bàn giao cơ sở và tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC cho các UBND và Công an phường trên địa bàn.

Thực hiện công văn số 575/UBND-NC ngày 01/3/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện quản lý nhà nước về PCCC của UBND cấp xã, quy định tại nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, UBND Quận Bắc Từ Liêm(Hà Nội) đã tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở cho UBND các phường và tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy đối với UBND và Công an các phường trên địa bàn.

Thượng tá Bùi Đăng Tuấn – Phó trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc

Ký bàn giao cơ sở PCCC do UBND cấp xã, phường quản lý tại Quận Bắc Từ Liêm

Ông Lưu Ngọc Hà – Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm phát biểu giao nhiệm vụ

Tại buổi lễ, Công an quận Bắc Từ Liêm và đại diện UBND các phường đã thực hiện việc bàn giao danh sách cũng như trao đổi tập huấn các quy định, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao 212 cơ sở cho 13 UBND phường trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Ngọc Hà – Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu Công an quận Bắc Từ Liêm phải phát huy, làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với UBND các phường trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và nhấn mạnh đây là công việc quan trọng nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác phòng cháy chữa cháy, cũng là đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng loại hình cơ sở trên địa bàn quận.

Đại tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại buổi lễ

Công an quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với UBND 13 phường triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy.

Ngay sau lễ bàn giao, Công an quận đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các phường nắm bắt quy định của pháp luật, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Bài liên quan
Công an quận Bắc Từ Liêm tham gia hiến máu, chung tay vì cộng đồng
Ngày 16/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tham gia "Ngày hội hiến máu chung tay vì cộng đồng chiến thắng đại dịch Covid-19”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quận Bắc Từ Liêm bàn giao cơ sở và tập huấn công tác PCCC cho các phường