Quách Mai Thy ra mắt dự án âm nhạc Thy - Nương

Minh Khang | 22/04/2021, 18:06

Quán quân cuộc thi Sao Mai toàn quốc 2019 dòng nhạc Dân gian Quách Mai Thy vừa chính thức ra mắt dự án âm nhạc mang tên Thy-Nương vào ngày 21/4/2021.

Thy-Nương cũng là hướng đi mà nữ ca sĩ gốc Ninh Bình lựa chọn để xây dựng con đường âm nhạc cho mình ở thời điểm hiện tại. Theo đó, cô sẽ khai thác các nhân vật dân gian Việt Nam để đặt các nhạc sĩ sáng tác bài cho mình.

1(3).jpg
Quách Mai Thy

Dự án Thy – Nương gồm 3 sản phẩm: MV Mục hạ vô nhân (Xẩm chợ), single Chờ chàng (sáng tác: Trần Khánh Ly) lấy cảm hứng từ trích đoạn Xúy Vân giả dại trong vở chèo cổ Kim Nham, single Ngọc Hoa tự khúc (sáng tác Trần Khánh Ly) lấy cảm hứng từ nhân vật Mỵ Nương trong truyện cổ tích Sơn Tinh – Thủy Tinh.

Trong đó, MV Mục hạ vô nhân được xây dựng với 3 nhân vật đại diện cho 3 không gian: Quá khứ - Hiện tại - Tương lai. Ở đó, mỗi người lại có những cách đối diện với chính mình khác nhau. Người ta có thể cảm nhận được sự giằng xé, sự cô đơn, sự kiêu hãnh của con người được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. 

Thông điệp mà MV này muốn truyền tải đến khán giả là, đôi khi để đạt được sự kiêu hãnh của bản thân, chúng ta phải trải qua một quãng đường rất dài mà ở đó, có rất nhiều khi ta cô đơn, thậm chí cô độc. Đây cũng chính là tâm trạng của Quách Mai Thy khi cô lựa chọn con đường đi khá khó khăn của mình sau cuộc thi Sao Mai 2019.

2(2).jpg
Quách Mai Thy muốn lựa chọn con đường âm nhạc cá tính, không lẫn với người khác

Hai ca khúc còn lại trong lần ra mắt này đều do nhạc sĩ trẻ 9x Trần Khánh Ly viết theo đơn đặt hàng của Quách Mai Thy. Đây là những ca khúc mang âm hưởng dân gian – sở trường của Quán quân Sao Mai 2019. Về âm nhạc, Quách Mai Thy vẫn chung thủy với phong cách dân gian đương đại, nhưng sẽ đầu tư vào việc sáng tác bài mới và phối khí hiện đại, văn minh để tiếp cận đối tượng khán giả trẻ. Nữ ca sĩ cho biết, cô sẽ tiếp tục khai thác các nhân vật dân gian cho các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của mình.

Chia sẻ về lý do chậm ra mắt sản phẩm sau khi giành ngôi vị cao nhất giải Sao Mai 2019, Quách Mai Thy cho biết: Khoảng thời gian sau khi đăng quang, cô phải chạy sô để trả nợ hết số tiền đầu tư để tham gia cuộc thi Sao Mai. Cô bước vào sân chơi âm nhạc này với hai bàn tay trắng, phải đi vay tiền để trang trải cho việc phối khí, thuê trang phục, nhạc cụ, dàn dựng tiết mục biểu diễn… Khi đã trả xong nợ, cô mới dám tính đến chuyện thực hiện dự án âm nhạc đầu tay. "Tôi rất tiết kiệm và luôn phải thúc đẩy mình làm việc, cố gắng dành dụm để đầu tư. Nếu mà đi vay lần nữa rồi cày cuốc trả nợ thì quả thực tôi cũng không dám liều nữa", nữ ca sĩ chia sẻ.

3.jpeg

Quách Mai Thy cũng tiết lộ, điều khiến cô cảm thấy yên tâm là luôn có sự đồng hành của bạn trai - đồng nghiệp của cô tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Hai người đã ở bên nhau được 5 năm, từ khi hai người chưa có chút gì trong tay cả về tiền bạc lẫn sự nghiệp, nhưng vẫn luôn cảm thấy ấm áp bởi sẻ chia được mọi ngọt bùi đắng cay trong cuộc sống.

"Anh ấy đóng vai trò rất lớn trong con đường âm nhạc của tôi. Như hồi thi Sao Mai, khi tôi định bỏ cuộc trước bài Hóa vàng vì quá khó, anh ấy bảo tôi: "Em làm được! Em thừa khả năng làm điều đó. Bình thường em điên lắm cơ mà? Em phải đanh đá lên, mạnh mẽ lên, điên lên!". Vậy là tôi quyết chí tập luyện, để rồi khi lên sân khấu, tôi diễn Hóa vàng đúng là "điên" luôn", Quách Mai Thy nhớ lại.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quách Mai Thy ra mắt dự án âm nhạc Thy - Nương