PV GAS tăng cường các biện pháp ứng phó đại dịch Covid-19

Tuấn Phong | 24/08/2021, 10:20

Từ 0 giờ sáng 23-8, TP Hồ Chí Minh bước vào đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt, thực hiện các quy định đã ban hành và công lệnh của Thủ tướng Chính phủ: Tổ chức thực hiện triệt để, quyết liệt, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao, bảo đảm đạt mục tiêu ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh.

anh-1.jpg
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu vẫn giữ nhịp độ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trong điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Ngay trước đó, ngày 22/8, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến, thống nhất chỉ đạo các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, vì sức khỏe của người lao động song song với việc đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của Chủ tịch Công đoàn PV GAS Trần Xuân Thành, các Phó tổng giám đốc phụ trách, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TCT (BCĐ), đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thành viên và các Ban liên quan.

Tại cuộc họp, đồng chí Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt đảm bảo việc thực hiện quy định giãn cách xã hội: Ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp, phường xã thị trấn cách ly phường xã thị trấn từ ngày 23-8.

Trong công điện khẩn ngày 22-8, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phải lấy xã, phường, thị trấn là "pháo đài", người dân là "chiến sĩ"; người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch; cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các lực lượng của địa phương và các lực lượng hỗ trợ của Trung ương, các địa phương khác; huy động sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống trong việc vận động, hướng dẫn và yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch. Các tỉnh phía Nam tiếp tục tăng cường thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Triển khai mệnh lệnh của Chính phủ, bộ, ngành và địa phương tại PV GAS, Tổng giám đốc PV GAS đặc biết nhấn mạnh nội dung chính của cuộc họp khẩn là thống nhất chỉ đạo các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của người lao động song song với việc đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao; góp phần vào việc ổn định đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động trong Tổng công ty.

Tổng giám đốc PV GAS đã yêu cầu Ban chỉ đạo rà soát lại quy trình, hướng dẫn, các kịch bản ứng phó với dịch bệnh đã ban hành để cập nhật bổ sung các nội dung phù hợp với tình hình thực tế hiện nay tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương nơi có công trình, dự án của Tổng công ty; trong đó đặc biệt lưu ý vai trò vị thế của Ban chỉ đạo trong việc điều hành sản xuất kinh doanh song song với công tác phòng chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo cũng kiện toàn tổ chức, cách thức hoạt động, phân công giữa các thành viên.

anh-2.jpg
Ủng hộ đồng bào gặp khó khăn là hành động của người lao động dầu khí.

Công tác báo cáo cập nhật của Ban chỉ đạo phải thường xuyên, kịp thời, thể hiện đầy đủ nội dung, nhiệm vụ công tác của các thành viên trong Ban chỉ đạo để đảm bảo sự xuyên suốt và hiệu quả trong toàn Tổng công ty. Ban chỉ đạo cũng khẩn trương rà soát, cập nhật tình hình để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho cán bộ công nhân viên; đặc biệt ưu tiên với các cán bộ công nhân viên thuộc lực lượng trọng yếu, tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng có tính chất quan trọng để giảm thiểu rủi ro cho người lao động của PV GAS.

Toàn thể PV GAS kiên quyết tuân thủ nghiêm qui định về giãn cách xã hội của Chính phủ; giảm tối đa nhân sự đến Văn phòng làm việc, nhất là đối với Tòa nhà PV GAS Tower. Nghiêm ngặt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trực 3 tại chỗ. Đặc biệt, cần phải coi trụ sở chính của PV GAS là tòa nhà PV GAS Tower như “pháo đài an toàn” - Trung tâm chỉ huy mọi hoạt động duy trì sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch bệnh của Tổng công ty. Từ đó, xác định và tiến hành các biện pháp kiểm soát tăng cường.

Ngay lập tức khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, các đơn vị được Tổng giám đốc nhắc nhở chủ động xây dựng và triển khai nhiều phương án sẵn sàng thích ứng, rà soát thủ tục và xin các giấy phép cần thiết để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như ứng cứu khẩn cấp, phối hợp phòng, chống dịch, các trường hợp cung cấp trang thiết bị ứng cứu cho F0… nhất thiết phải rà soát và tăng cường trang bị, kế hoạch điều phối chia sẻ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc… nhằm tăng cường và sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng và điều trị bệnh Covid-19 trong toàn Tổng công ty.

Các nguồn kinh phí đều được ưu tiên cho hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cũng như chương trình chăm sóc sức khỏe người lao động; nhằm mục đích hỗ trợ và giảm phụ thuộc vào y tế công. Công đoàn PV GAS tiếp tục đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch, người lao động thực hiện theo phương án 3 tại chỗ... để đảm bảo nguyên tắc: “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Về việc bảo đảm kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và các chương trình phát triển dài hạn, Tổng giám đốc PV GAS tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu rà soát về triển khai nhiều cách thức tiếp cận để giảm thiệt hại ở mức thấp nhất; dứt khoát không để xảy ra tình trạng ngừng trệ cấp khí hoặc chất lượng khí cấp bị ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng đến thị trường. Tổng Giám đốc cũng lưu ý việc đảm bảo các hệ thống công nghệ thông tin duy trì liên tục, ổn định, đạt chất lượng chuẩn “Chính phủ điện tử”, có quy mô lớn trong điều kiện toàn bộ Cơ quan điều hành và các đơn vị phải làm việc từ xa.

Kết thúc cuộc họp khẩn, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn một lần nữa kêu gọi tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, nỗ lực đoàn kết của toàn hệ thống chính trị, các tổ chức, các đơn vị và mỗi lãnh đạo, người lao động PV GAS trong cuộc chiến đấu trường kỳ phòng, chống đại dịch Covid-19, vì nhiệm vụ đối với đất nước, cũng là vì từng thành viên PV GAS-Lá cờ đầu ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Bài liên quan
PV Gas và PV Power ký kết các hợp đồng chuỗi dự án khí điện LNG Thị Vải – Nhơn Trạch
Lễ ký kết “Hợp đồng thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị, thi công xây dựng và chạy thử dự án kho chứa LNG Thị Vải” và “Hợp đồng khung về việc cung cấp và tiêu thụ LNG cho dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4” giữa PV GAS và PV Power đã diễn ra chiều 24/6.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PV GAS tăng cường các biện pháp ứng phó đại dịch Covid-19