Phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vẫn được vào Hải Phòng

Vũ Ba | 25/02/2021, 11:45

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vẫn được vào Hải Phòng để giao nhận hàng.

anh-phuong-tien-van-tai-hang-hoa-van-vao-hai-phong.jpg
Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng và Quân khu 3 vừa phun hóa chất khử trùng hơn 300km đường phố Hải Phòng

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Thông báo số 73/TB-UBND ngày 24/2/2021 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, sau khi nghe Sở Y tế, các quận/huyện báo cáo và ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo cụ thể như sau:

Về lưu thông hàng hóa, trong khi chờ Bộ Công thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh, từ 20 giờ 00 ngày 24/2/2020 các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông trên QL5 (khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua QL5).

Các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố phải có hợp đồng, đơn hàng (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…); các lái xe và phụ xe phải có giấy xét nghiệm xác định âm tính đối với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất.

Các lái xe và phụ xe chở hàng hóa từ Hải Phòng đi các địa phương khác phải có giấy xác nhận ghi rõ tên lái xe và phụ xe của chủ phương tiện hoặc UBND cấp xã; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Các phương tiện không trả, nhận hàng tại Hải Dương thì không được dừng, đỗ trên địa bàn Hải Dương.

Các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa.

Đối với các cuộc họp phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện theo Kế hoạch; căn cứ tình hình dịch bệnh và nội dung các cuộc họp để quyết định hình thức họp, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19; tăng cường họp trực tuyến.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các quận/huyện, xã/phường/thị trấn tiếp tục chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố tập trung cao rà soát công dân về từ vùng dịch không khai báo hoặc khai báo không trung thực, báo cáo UBND các xã, phường, thị trấn để tổ chức đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân dương tính theo yêu cầu của Sở Y tế; tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân ở các khu vực cách ly y tế (phong tỏa); công dân ở các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các trường hợp là F2, F3, F4 có nguy cơ cao và các công dân từ vùng dịch về do các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố phát hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Sở Y tế khẩn trương thực hiện các thủ tục mua sắm trang thiết bị, vật tư, hóa chất để cung cấp cho các địa phương phục vụ phòng chống dịch bệnh.

Đối với các nội dung không đề cập tại văn bản trên, các ngành, địa phương vẫn thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đó của thành phố.

Bài liên quan
Xử phạt người phụ nữ từ Hải Dương về quê ăn Tết khai báo y tế gian dối
Một người phụ nữ từ tỉnh Hải Dương về quê Ninh Bình ăn Tết, lo sợ bị cách ly tập trung nên đã gian dối khi khai báo y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vẫn được vào Hải Phòng