Phương thức tuyển sinh trường Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2015

Quý Khôi | 11/03/2015, 20:48

Theo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhà trường sẽ tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

Theo đó, đối với học viên thi theo chỉ tiêu của ngành Công an:

Thí sinh phải qua sơ tuyển của Công an tỉnh, thành phố theo quy định của Bộ Công an. Năm 2015, Trường Đại học PCCC không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi khối A.

Thí sinh đăng ký thi đại học không trúng tuyển, nếu có đăng ký nguyện vọng học trung cấp sẽ được xét tuyển vào hệ trung cấp thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được Bộ Công an duyệt.

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu của ngành Công an đăng ký sơ tuyển tại Công an các địa phương cấp quận, huyện nơi cư trú, Cảnh sát PCCC các địa phương.

Đối với học viên tuyển sinh theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an:

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an không phải sơ tuyển. Xét tuyển khối A theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức tuyển sinh trường Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2015

Các quyền lợi được hưởng nếu trúng tuyển:

- Với học viên trúng tuyển đại học và trung cấp trong ngành Công an: Được bố trí ăn ở tập trung trong ký túc xá của trường; được Nhà nước đài thọ toàn bộ tiền học phí, tiền ăn, ở, phụ cấp sinh hoạt, quân tư trang và các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của Bộ Công an trong suốt thời gian học tập.

Khi tốt nghiệp, được phân công, nhận công tác tại các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an nhân dân, các đơn vị Cảnh sát PCCC và các Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các địa phương.

- Với học viên trúng tuyển đại học và trung cấp hệ dân sự: Phải tự túc về ăn, ở, sinh hoạt và phải đóng học phí đào tạo theo quy định của Bộ Công an.

Khi tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện sẽ có thể được tuyển dụng vào ngành Công an hoặc có thể tìm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế… trên phạm vi cả nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Phòng cháy chữa cháy được phân bổ cụ thể như sau:

- Với học viên thi theo chỉ tiêu trong ngành Công an: Hệ đại học là 320 chỉ tiêu, hệ trung cấp - 350 chỉ tiêu.

- Chỉ tiêu tuyển sinh dành cho học viên ngoài ngành Công an: Hệ đại học là 150 và hệ trung cấp - 100 chỉ tiêu. 

Ngành và chuyên ngành đạo tạo:

Hiện nay, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đang đào tạo các chuyên ngành:

- Bậc đại học với 04 chuyên ngành: An toàn phòng cháy; Chỉ huy chữa cháy; Tổ chức cứu nạn, cứu hộ; Quản lý phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH.

- Bậc trung cấp với 04 chuyên ngành: Phòng cháy; Chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; Kôtô, máy bơm chữa cháy. 

Cơ sở đào tạo của Trường Đại học PCCC:

Nhà trường hiện có 03 cơ sở đào tạo:

- Cơ sở 1 tại 243 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

- Cơ sở 2 tại xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình

- Cơ sở 3 tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, là nơi đào tạo trình độ trung cấp PCCC&CNCH cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Bài liên quan
Infographic: Những thí sinh được cộng điểm ưu tiên khi thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay, thí sinh thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Vậy những đối tượng nào sẽ được cộng điểm ưu tiên?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phương thức tuyển sinh trường Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2015