Thông tin doanh nghiệp

Phương Đông Asahi tiên phong trong quản lý vận hành dưỡng lão cao cấp tại Việt Nam

B. Anh 17/04/2024 - 18:26

Năm 2024, trước xu thế phát triển mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp, Phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi của Shark Nguyễn Thanh Việt đã có “cú bắt tay” chiến lược với Tsubasa Group - Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực quản lý vận hành dưỡng lão.

Đón đầu xu hướng Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão cao cấp

Việt Nam hiện đang là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là nhu cầu về các dịch vụ dưỡng lão chất lượng cao ngày càng tăng, đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nhân lực, trong đó đội ngũ quản lý vận hành chuyên nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

toan-canh.jpg
Phối cảnh Toàn cảnh Phương Đông Asahi

Nắm bắt xu hướng đó, với tầm nhìn trở thành điểm đến Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp, kiến tạo nên một cộng đồng Người cao tuổi tinh hoa, Phương Đông Asahi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Và một trong những bước đi chiến lược đó chính là hợp tác với Tsubasa Group. Đây là Tập đoàn uy tín có bề dày kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo và vận hành cơ sở dưỡng lão tại Nhật Bản.

Được thành lập từ năm 2000, tới nay Tập đoàn Tsubasa Group đã và đang phát triển một loạt các doanh nghiệp với 43 cơ sở kinh doanh, góp phần cho sự hồi sinh gắn kết và tạo ra giá trị quan hệ cộng đồng. Tsubasa Group cũng tiến hành hợp tác với nhiều quốc gia trong khu vực như: Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Nepal và Việt Nam.

trao-bang.jpg
Lễ ký kết hợp tác Đào tạo quản lý vận hành dưỡng lão giữa Phương Đông Asahi và Tập đoàn Tsubasa

Vào ngày 16/04/2024, tại Tổ hợp Y tế Phương Đông, lễ ký kết hợp tác Đào tạo quản lý vận hành dưỡng lão giữa Phương Đông Asahi và Tập đoàn Tsubasa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hai bên chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đào tạo vận hành của Phương Đông Asahi, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dưỡng lão đẳng cấp quốc tế. Buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nguyễn Công Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông và ông Amagasa Hiroshi - Chủ tịch Tập đoàn Tsubasa cùng cộng sự.

Những nội dung quan trọng trong chiến lược nâng tầm dịch vụ

Trong bản thỏa thuận hợp tác, Phương Đông Asahi và Tsubasa Group đã tiến hành trao đổi về kế hoạch và mục tiêu trong việc phát triển và cải thiện quy trình quản lý vận hành mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Cụ thể:

• Hợp tác đào tạo, tư vấn chuyên sâu về thiết lập và quản lý vận hành Dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao.

• Tư vấn ứng dụng CNTT, số hóa trong quản lý vận hành.

• Hỗ trợ thông tin cung ứng trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới.

• Cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

• Duy trì và đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tinh thần Omotenashi.

“Cú bắt tay” chiến lược tạo ra sự khác biệt

Hiện nay, chỉ 32/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam có viện dưỡng lão, trong bối cảnh tỷ lệ người cao tuổi sống đơn độc gia tăng nhanh chóng. Từ đây dẫn đến nhu cầu cấp thiết về việc mở rộng hệ thống viện dưỡng lão để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người cao tuổi.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hệ thống viện dưỡng lão ở nước ta còn nhiều hạn chế, thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng. Điều này đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mở ra tiềm năng to lớn cho ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong tương lai.

sanh-b1.jpg
Phương Đông Asahi cung cấp đa dạng dịch vụ gồm: chăm sóc nội trú dành cho người cao tuổi có nhu cầu ở lâu dài hoặc người cao tuổi có bệnh nền, bệnh nặng; chăm sóc bán trú dành cho các gia đình bận rộn hoặc người cao tuổi muốn trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng dưỡng lão đẳng cấp quốc tế.

Sự hợp tác lần này của Phương Đông Asahi và Tsubasa Group đánh dấu một bước đi tiên phong trong việc quản lý và vận hành Dưỡng lão theo chuẩn quốc tế. Qua đó, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên vận hành của Phương Đông Asahi sẽ được đào tạo theo chuẩn Nhật Bản, bằng việc tiếp thu kiến thức chuyên môn cũng như học hỏi văn hóa phụng sự khách hàng tận tâm, chu đáo, nhằm mang lại một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn cho người cao tuổi.

hang-phong.jpg
Tính đến thời điểm hiện nay, Phương Đông Asahi là viện dưỡng lão duy nhất tại Việt Nam được gắn với một hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, đồng bộ, tiện ích đa dạng và không gian xanh hiếm có giữa lòng Hà Nội.

Chia sẻ trong buổi đào tạo, ông Amagasa Hiroshi - Chủ tịch Tập đoàn Tsubasa khẳng định: “Khác với những nơi cung cấp dịch vụ dưỡng lão khác, Phương Đông Asahi có liên kết chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đối ứng nhanh chóng khi khách hàng có vấn đề về sức khỏe. Trong suốt 24 năm vận hành quản lý tôi hiểu và nắm rõ ưu và nhược điểm trong ngành dịch vụ này. Tôi sẽ đưa Phương Đông Asahi trở thành địa điểm Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão có chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Tôi nghĩ đó là lợi thế và sự khác biệt của Phương Đông Asahi.”

onsen.jpg
Bên cạnh chuỗi tiện ích dịch vụ đa dạng, hiện đại như: khuôn viên cây xanh rộng lớn, nhà hàng Á – Âu, thư viện, phòng đọc sách, rạp chiếu phim, các khu sinh hoạt chung… Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn mang đến cho người cao tuổi những trải nghiệm nghỉ dưỡng, dưỡng lão độc đáo gồm: Dịch vụ tắm Onsen trong nhà và ngoài trời chuẩn Nhật Bản với 8 hồ khoáng nóng – lạnh; Hệ thống 10 phòng xông chuẩn Nhật Bản, dịch vụ Spa, Massage cao cấp; dịch vụ chăm sóc 24/7 và tắm máy tự động dành cho bệnh nhân nặng; dịch vụ đưa đón người thân đến thăm và ở lại…

Dự kiến Phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi sẽ chính thức đi vào hoạt động vào Quý II năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phương Đông Asahi tiên phong trong quản lý vận hành dưỡng lão cao cấp tại Việt Nam