Phương án tuyển sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021

Đức Duy | 11/03/2021, 17:25

Mùa tuyển sinh năm 2021, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THCS trên phạm vi toàn quốc.

Cụ thể, theo như phương án tuyển sinh mà trường vừa công bố, năm 2021, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) tuyển 120 chỉ tiêu vào các hệ chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 30 chỉ tiêu vào hệ chất lượng cao.

Nhà trường tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trên phạm vi toàn quốc, hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.

uy9_8145.jpg
Mùa tuyển sinh thứ 2 nhà trường tuyển 120 chỉ tiêu. Ảnh Ngô Chuyên.

Đồng thời sinh tham dự tuyển sinh vào trường phải dự thi 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn tiếng Anh.

Môn Ngữ văn sẽ có thời gian làm bài 120 phút, môn Toán thời gian làm bài 90 phút, môn tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút, môn chuyên thời gian làm bài 150 phút.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi.

Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng lớp chuyên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Đối với những thí sinh muốn đăng ký vào lớp chất lượng cao cần có hồ sơ đăng ký xét tuyển, đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên của trường và không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi của từng môn (gồm cả môn chuyên ở nguyện vọng 1) đạt từ 4 trở lên.

Tổng điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn Ngữ văn, môn Toán và môn tiếng Anh, trường sẽ xét theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 23/4.

Bài liên quan
Các trường đại học lớn sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có điểm thi THPT cao
Theo thống kế của Bộ GDĐT, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phương án tuyển sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2021