Phú Yên: Khởi tố 4 bị can vi phạm về quản lý đất đai

Dương Vương | 31/08/2020, 19:48

Ngày 31/8, Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố 4 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” theo Khoản 3 Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Bốn đối tượng bị khởi tố gồm Phạm Hoàng Huynh - Trưởng phòng Đo đạc, bản đồ và viễn thám thuộc Chi cục quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên), Nguyễn Bửu - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung (nay là phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) và Trần Hải Âu - cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung. Bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 bị can này.

Riêng đối tượng Phạm Trường Kỳ - nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa được cho tại ngoại.

Phú Yên: Khởi tố 4 bị can vi phạm về quản lý đất đai

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố cho các đối tượng.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2018 và năm 2019, 4 đối tượng trên đã lạm dụng quyền hạn, hợp thức hóa đất do Nhà nước quản lý thành đất ở. Sau đó, các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân.

Diện tích đất đã được chuyển đổi trái quy định hơn 13.350m2; trong đó 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đứng tên chủ sở hữu là ông Phạm Hoàng Huynh và 02 GCNQSD đất được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư.

Được biết, 4 đối tượng trên bị khởi tố và bắt tạm giam có liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được Công an tỉnh Phú Yên khởi tố trước đó

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Yên: Khởi tố 4 bị can vi phạm về quản lý đất đai