Phú Thọ: Trường nào đã hoàn thành kiểm tra cuối kỳ II cho học sinh tạm dừng đến trường

Đức Duy | 07/05/2021, 10:28

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Sở GDĐT Phú Thọ đã có văn bản cho các trường mầm non, các nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

hn-tieu-hoc-binh-minh-056.jpg
Ảnh minh họa. Ảnh HN.

Đồng thời, trong văn bản Sở nêu rõ đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định: Thực hiện khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn....

Các trường có trách nhiệm thường xuyên phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường: Tạm dừng tất cả các hoạt động giáo dục tập trung học sinh, học viên cho đến khi có thông báo mới.

Bài liên quan
Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh TP. Hà Nội có 67 thành viên
Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 gồm 67 thành viên. Thời gian làm việc của Ban Chỉ đạo từ ngày ký quyết định đến hết ngày 31/8/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Thọ: Trường nào đã hoàn thành kiểm tra cuối kỳ II cho học sinh tạm dừng đến trường