Phú Quốc thông báo tạm dừng các hoạt động lặn ngắm san hô trong khu Bảo tồn biển Phú Quốc

Nhật Vũ | 19/08/2022, 21:10

Việc tạm dừng các hoạt động lặn ngắm san hô nhằm đánh giá và phục hồi lại hiện trạng các rạn san hô, thảm cỏ biển và nguồn lợi trong các phân khu chức năng của khu Bảo tồn biển Phú Quốc.

UBND TP.Phú Quốc vừa có thông báo về việc tạm dừng các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa du khách tham quan trong khu Bảo tồn biển Phú Quốc thuộc khu vực phường An Thới. Nghiêm cấm các phương tiện chưa đủ điều kiện hoạt động theo quy định đưa rước khách du lịch từ bờ ra các đảo thuộc quần đảo An Thới.

khu-bao-ton.jpg
Ảnh minh họa

Trước đó vào ngày 16/8, tổ công tác của UBND tỉnh, Vườn Quốc gia Phú Quốc, Sở NN&PTNT, đại diện các sở, ngành và các ngành chức năng có liên quan đã có cuộc kiểm tra thực tế tại khu vực trên. Việc tạm dừng nhằm đánh giá và phục hồi lại hiện trạng các rạn san hô, thảm cỏ biển và nguồn lợi trong các phân khu chức năng của khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Theo UBND thành phố, hiện nay việc lặn ngắm san hô tạm dừng vì qua kiểm tra có các sai phạm, chưa kể phương tiện vật chất phục vụ dịch vụ này đã cũ kỹ, mục sét, không đảm bảo an toàn. TP sẽ có kế hoạch kiểm tra, xử phạt phương tiện không đủ điều kiện hoạt động. Phối hợp với các sở ngành để khai thác lại loại hình du lịch này để làm sao phải đảm bảo an toàn cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Tiệp, Giám đốc Vườn Quốc gia Phú Quốc cho biết, đơn vị cũng đang có kế hoạch rà soát lại toàn bộ khu Bảo tồn biển để sắp tới thực hiện đề án thả phao phân vùng từng phân khu cụ thể. Đồng thời, chờ UBND tỉnh phê duyệt lại đề án và các kế hoạch thực hiện chỉn chu sẽ mời các nhà đầu tư tham gia khai thác với hình thức phù hợp, đúng theo quy định.

Bài liên quan
Hạ tầng đồng bộ “mở lối” cho bất động sản Hồ Tràm lên ngôi
Hạ tầng đồng bộ cùng quy hoạch bài bản thúc đẩy tiềm năng du lịch Hồ Tràm, tạo điều kiện cho bất động nghỉ dưỡng phát triển.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Quốc thông báo tạm dừng các hoạt động lặn ngắm san hô trong khu Bảo tồn biển Phú Quốc