Phụ nữ khởi nghiệp: Phải nghiêm túc và đam mê để đạt thành công

Đặng Hà | 13/12/2018, 16:02

Trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018”, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.

Buổi giao lưu có sự tham gia của 45 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi và gần 100 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Đà Nẵng với sự chia sẻ của các diễn giả là chị Lê Thị Nam Phương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục chất lượng cao Skyline và chị Hoàng Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc nhân sự và đào tạo chuỗi resort Vinpearl.

Phụ nữ khởi nghiệp: Phải nghiêm túc và đam mê để đạt thành công

Khách mời chia sẻ về quá trình khởi nghiệp cùng các thí sinh.

Tại buổi giao lưu khởi nghiệp, các thí sinh đã tập trung đặt câu hỏi về việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự, chính sách quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, chính sách thu hút và giữ người giỏi của các doanh nghiệp. Các diễn giả đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp; những nỗ lực để đi đến thành công; kinh nghiệm cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ khi khởi nghiệp.

Nhiều thí sinh bày tỏ, liệu phụ nữ có rào cản hay lép vế so với nam giới khi khởi nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0 hay không? Chị Hoàng Thị Mỹ Hạnh cho rằng, thực tế, trong thời đại hiện nay, nữ giới không hề lép vế, ví dụ rõ ràng nhất đó là người đứng đầu Vinfast hay VinID đều là những người phụ nữ và đều rất giỏi.

Phụ nữ khởi nghiệp: Phải nghiêm túc và đam mê để đạt thành công

Các thí sinh đặt những câu hỏi cho khách mời.

“Trên thế giới, rất nhiều phụ nữ làm việc ở các công ty, tập đoàn công nghệ lớn và nhiều người thành danh. Trong thời đại hiện nay, không có rào cản giữa nam và nữ trong vấn đề khởi nghiệp. Điều quan trọng nhất là nỗ lực và quyết tâm của bản thân”, chị Mỹ Hạnh chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm trên, chị Nam Phương cho rằng, khi khởi nghiệp, bạn cần phải xác định rõ ràng mong muốn của bản thân, phải dựa trên lợi thế của bản thân để lựa chọn lĩnh vực phù hợp; phải nghiêm túc và đam mê để theo đuổi thành công, đừng lựa chọn theo phong trào cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc.

Phụ nữ khởi nghiệp: Phải nghiêm túc và đam mê để đạt thành công

Toàn cảnh buổi giao lưu.

“Phụ nữ trong khởi nghiệp nói riêng và trong xây dựng sự nghiệp nói chung có nhiều vất vả hơn so với nam giới, bởi chúng ta còn thiên chức làm vợ, làm mẹ, nhưng đó không phải là rào cản, mà là động lực để vươn lên”, chị Phương nhấn mạnh.

Bài liên quan
Hành trình khởi nghiệp thành công với mỹ phẩm của Doanh nhân Nguyễn Trinh Minh Thuỳ
Là một trong những nhà phân phối mạnh nhất của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Camellia H Cosmetics, ít ai biết Nguyễn Trinh Minh Thuỳ cũng từng trải qua những năm tháng khó khăn trước khi có được thành tựu đáng nể như ngày hôm nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ nữ khởi nghiệp: Phải nghiêm túc và đam mê để đạt thành công