Phụ huynh không giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe

Đức Duy | 23/03/2021, 16:46

Là một trong những vấn đề được Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh trong công văn đề nghị phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã; trường trực thuộc, trung tâm GDNN-GDTX tăng cường an ninh, an toàn và phòng chống tai nạn thương tích, dịch bệnh trong trường học.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền đến cha mẹ học sinh kiên quyết không giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; yêu cầu học sinh cam kết nghiêm túc thực hiện việc điều khiển các phương tiện xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô, các đơn vị chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Giám sát phương tiện xe cơ giới ra vào trường học, đặc biệt vào các thời điểm có học sinh hoạt động và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.

Đồng thời, tình hình dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại. Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường cần tiếp tục tuyên truyền đến học sinh, giáo viên bằng nhiều hình thức khác nhau các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo mùa dịch sốt xuất huyết, dịch sởi, cúm, tay chân miệng, đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, nước sạch, an toàn thực phẩm đặc biệt tại các trường học tổ chức bán trú kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường...

Tuyên truyền việc phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Vận động các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình, không để các em vui chơi, đi bơi, tắm ở những vùng sông, hồ, ao… đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chỉ đạo giáo viên ở các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường, thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được chơi, đùa gần sông, hồ, ao, ... nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, đặc biệt khoảng thời gian từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian được nghỉ học, nghỉ hè.

Đối với việc tổ chức hoạt động ngoại khóa, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường khi lựa chọn địa điểm tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tham quan, học tập ngoại khóa cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn Thủ đô hoặc các tỉnh lân cận phải phù hợp với lứa tuổi.

Việc tổ chức phải được thống nhất và đồng thuận của phụ huynh học sinh, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bố trí cán bộ giáo viên, phụ huynh cùng tham gia và quản lý học sinh…

Bài liên quan
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố phương án tuyển sinh
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021. Theo đó, năm nay học viện sử dụng 3 phương thức xét tuyển.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ huynh không giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe