Phụ huynh cần làm gì để bảo mật thông tin của con khi học trực tuyến?

Đức Duy | 20/04/2020, 14:44

Không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học, dùng các hệ thống dạy học trực tuyến có theo dõi được quá trình học tập, kiểm tra đánh giá học sinh.

Thông tin trên được, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh văn bản Số: /SGDĐT-CTTT V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua Internet.

Phụ huynh cần làm gì để bảo mật thông tin của con khi học trực tuyến?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu  tổ chức tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức, kĩ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia hoạt động dạy - học qua Internet. Giới thiệu, phổ biến cho giáo viên những giải pháp, phần mềm quản lý, tổ chức dạy học qua Internet tin cậy, có uy tín; khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, những phần mềm do Bộ GD-ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng miễn phí trong mùa dịch Covid-19 và kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra đối với thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh trong dạy học qua Internet.

Xây dựng và thực hiện quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua Internet, trong đó hướng dẫn rõ quy trình quản lý, tổ chức một lớp học trực tuyến; các kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến đối với giáo viên; trách nhiệm của người học khi tham gia lớp học trực tuyến, nhất là các hành vi không được làm đối với người học, không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học, dùng các hệ thống dạy học trực tuyến có theo dõi được quá trình học tập, kiểm tra đánh giá học sinh…thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT về việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình trong các trường phổ thông.

Tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua Internet. Đề nghị phụ huynh nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh kết nối, sử dụng 2 phòng học trực tuyến an toàn và có biện pháp quản lý trong thời gian học sinh tham gia học trực tuyến và sử dụng Internet.

Trong quá trình tổ chức dạy và học, nếu phát hiện những tình huống bất thường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ quản lý cần cung cấp thông tin kịp thời tới lãnh đạo nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục, cơ quan công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Phụ huynh gỡ rối khi học trực tuyến cùng con
Dẫu đã có thời gian 1 tuần để học, làm quen cùng con thế nhưng nhiều phụ huynh, học sinh lớp 1 ở Hà Nội vẫn gặp không ít khó khăn và lúng túng trong việc hướng dẫn con học. Vậy họ đã làm gì để khắc phục điều đó?

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ huynh cần làm gì để bảo mật thông tin của con khi học trực tuyến?