Phú Bình: Gần 400 giáo viên và học sinh được tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Nguyễn Đào | 16/06/2022, 18:44

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Phú Bình vừa phối hợp với Công an xã Nga My và Trường Tiểu học Nga My 1 tổ chức buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn đuối nước cho gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, chiến sỹ Đội CSGT - Công an huyện đã thông tin tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông cho các em học sinh; Một số nội dung được nhấn mạnh như: Nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ khi sang đường, đi bộ an toàn, đúng làn đường, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và cung cấp tài liệu, hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông.

Về phòng chống tai nạn đuối nước: giáo viên và học sinh đã được cung cấp các số liệu, hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện thời gian gần đây. Đồng thời, được cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho giáo viên , học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ,  giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới.


Bài liên quan
Ngày đầu ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Từ hôm nay (ngày 15/4), Cảnh sát giao thông toàn quốc bắt đầu triển khai đợt cao điểm tăng cường tuần tra kiểm soát và bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Bình: Gần 400 giáo viên và học sinh được tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông