Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình

Thảo Nguyên | 24/02/2019, 21:29

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được mời đăng kí tham gia tour du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Tổng cục đang phối hợp với các đơn vị lữ hành lập kế hoạch, tổ chức cho phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ được tham gia các tour du lịch ngắn ngày quanh Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình.

Những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện trên có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Các hành trình này hoàn toàn miễn phí, do lữ hành Saigontourist tổ chức.

Đã có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp tại sự kiện này. Rất đông nhà báo từ những đài, báo, hãng tin lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản như KBS, NHK, Yonhap… đã có mặt tại Việt Nam. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản là 3 nước có số phóng viên đăng ký tác nghiệp tại sự kiện Trump - Kim ở Hà Nội lớn nhất. 

Số phóng viên báo chí đến Việt Nam dự kiến sẽ tương đương hoặc thậm chí hơn số phóng viên đã từng có mặt tại Singapore.

Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình

Phóng viên tác nghiệp tại lễ khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế

Tổng cục Du lịch đã chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu về du lịch Việt Nam và những điểm đến hấp dẫn cho Bộ Ngoại giao. Đặc biệt, việc kết nối trang web du lịch Việt Nam với trang đăng ký báo chí quốc tế của Bộ Ngoại giao cũng đang được hoàn tất.

Trong không gian Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ sự kiện này, Tổng cục Du lịch dự kiến cung cấp, bố trí những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam; những thông tin giới thiệu về du lịch Việt Nam, những điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng miền; chuẩn bị 4 đoạn clip quảng bá về du lịch Việt Nam để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế.

Theo ông Siêu, ngành du lịch coi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là "cơ hội lịch sử" bởi sự kiện này là tâm điểm của truyền thông thế giới. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam giới thiệu cảnh đẹp đất nước, nền văn hóa lâu đời, ẩm thực phong phú và đưa hình ảnh người Việt Nam mến khách đến bạn bè quốc tế. 

 "Sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới sẽ góp phần thay đổi nhận thức, suy nghĩ của mọi người về Việt Nam trước đây", ông Siêu cho hay. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình