Phong tỏa chợ đầu mối ở quận Hoàng Mai – Hà Nội vì một tiểu thương nghi nhiễm SARS-CoV-2

Nhật Vũ | 28/07/2021, 13:18

Sáng 28/7, chính quyền quận Hoàng Mai vừa cho biết, chợ đầu mối phía Nam hoạt động trên địa bàn quận sẽ đóng cửa tạm ngừng hoạt động vì xuất hiện ca nghi mắc SARS-CoV-2

Theo thông tin ghi nhận, trường hợp nghi mắc là chị N.T.M. (SN 1971, quê ở huyện ứng Hòa, hiện trú tại ngách 15 ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ, TP Hà Nội), là tiểu thương bán trứng tại Chợ đầu mối phía Nam.

cho-dau-moi.jpeg
Lực lượng chức năng đã phong tỏa chợ đầu mối phía Nam do có ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: Tuấn Đức

Tối 26/7/201, chị M có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Đến ngày hôm sau (27/7), đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, và được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo UBND phường Hoàng Văn Thụ cho phong tỏa, dừng ngay hoạt động chợ đầu mối và địa chỉ ngách 15, ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ để khử khuẩn và truy vết từ 23 giờ, ngày 27/7. 

Cùng đó, khẩn trương xét nghiệm sàng lọc những người bán hàng tại chợ và thông báo tìm những người mua hàng liên quan để kiểm tra, theo dõi.

Bài liên quan
Phong tỏa toàn bộ TP Gia Nghĩa sau khi ghi nhận thêm ca mắc Covid-19
Sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19, tỉnh Đắk Nông đã xét nghiệm cho cả ngàn cán bộ ngay trong đêm và quyết định phong tỏa toàn bộ TP Gia Nghĩa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phong tỏa chợ đầu mối ở quận Hoàng Mai – Hà Nội vì một tiểu thương nghi nhiễm SARS-CoV-2