Phòng dịch Covid-19: Xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết

Duy Uyên | 05/04/2020, 14:05

Ngày 5/4, UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép, mỗi trường hợp 200.000 đồng.

Theo đó, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra quân xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định 'không được ra đường khi không cần thiết' trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội". 

Sáng 5/4, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tổ công tác của Công an phường Trúc Bạch đã phát hiện một số trường hợp có hành vi vi phạm “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” nên đã tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm. 

Mỗi trường hợp vi phạm trên bị xử phạt hành chính số tiền 200 nghìn đồng và đều chấp hành nộp phạt, đồng thời cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong sáng 5/4, các lực lượng chức năng của phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) lập chốt tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tại khu vực chợ tạm 7,2 ha và đầu ngõ 465 Đội Cấn. Qua đó, phường Vĩnh Phúc đã xử phạt 15 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 3.000.000 đồng.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, ngày 3/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các đơn vị xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường khi không có việc cần thiết từ ngày 4/4.

13 hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ bị xử phạt:

Phòng dịch Covid-19: Xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết

Phòng dịch Covid-19: Xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết

Bài liên quan
Thêm hai người nhập cảnh nhiễm Covid-19
Bộ Y tế chiều 22/1 ghi nhận hai ca dương tính với Covid-19, đều là nam, nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TP HCM.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng dịch Covid-19: Xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết