Phòng chống dịch Covid-19: Công an Hà Nội kiểm tra các quán bar, karaoke

Duy Uyên | 25/02/2020, 09:42

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đêm 24 rạng sáng 25/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách tại các quán bar, karaoke trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành tổng kiểm tra các quán bar, nhà hàng, phòng hát karaoke… trên địa bàn. Qua kiểm tra thực tế, những dịch vụ điểm vui chơi tập trung trên các phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm… thuộc phường Hàng Bạc, Hàng Buồm đều chấp hành tốt các quy định y tế về phòng dịch Covid-19 như trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay, máy đo thân nhiệt, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng công tác phòng dịch ngay cửa ra vào; yêu cầu nhân viên phục vụ và khách hàng đều phải chấp hành nghiêm quy định phòng dịch.

Phòng chống dịch Covid-19: Công an Hà Nội kiểm tra các quán bar, karaoke

Cảnh sát đo nhiệt độ nhân viên quán bar ở Hà Nội

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, nhà hàng, khách sạn ký cam kết thực hiện các quy định phòng dịch cũng như cập nhật số liệu về khách lưu trú để theo dõi hàng ngày.

Theo thống kê, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như quán bar, nhà hàng… tất cả các cơ sở trên đều đã ký cam kết phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trong một diễn biến khác, sáng nay (25/2), Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì thế, tại Việt Nam dù đã trải qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới nhưng không được phép chủ quan, số ca mắc mới rất có thể vẫn xuất hiện trong thời gian tới.

Theo số liệu cập nhật từ hệ thống giám sát nhanh của Bộ Y tế, tính đến 7 sáng nay (25/2), riêng tại Trung Quốc đã ghi nhận 77.150 ca mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, 2.592 trường hợp tử vong.

Ngoài Trung Quốc đại lục đã có 36 ca tử vong được ghi nhận tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, gồm: Philippine có 1 ca, Hồng Kông (Trung Quốc) có 2 ca, Nhật Bản có 1 ca, Pháp có 1 ca, Đài Loan (Trung Quốc) có 1 ca, Iran có 12 ca, tàu Diamond Princess có 3 ca, Hàn Quốc có 8 ca, Italia có 7 ca.

Tại Việt Nam, từ ngày 13/2 đến nay chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Hiện 15/16 bệnh nhân mắc bệnh đã được xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nhưng cũng đã có 1 lần xét nghiệm âm tính.

Tại Hà Nội, trong ngày hôm qua (24/2) ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại huyện Sóc Sơn được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Bệnh viện Công an thành phố hiện vẫn đang cách ly tập trung 59 người đến từ vùng có dịch.

Bài liên quan
Thủ tướng: Thực hiện giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao
Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục dừng các hoạt động đông người không cần thiết. Thực hiện giãn cách xã hội với các khu vực có nguy cơ cao và có chủ trương khoanh vùng hợp lý, Thủ tướng nêu rõ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng chống dịch Covid-19: Công an Hà Nội kiểm tra các quán bar, karaoke