Phòng, chống dịch Covid-19: Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu

Minh Uyên | 22/03/2020, 11:42

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai thông báo tạm dừng các hoạt động khám bệnh theo yêu cầu, tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Theo thông báo của Bệnh viện Bạch Mai ngày 22/3, là bệnh viện tuyến cuối, hàng ngày Bệnh viện Bạch Mai có hàng nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị, bên cạnh đó cũng có hàng ngàn người thân thăm và chăm sóc người bệnh.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo khẩn nêu rõ:

Công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy. Tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh theo chương trình quản lý Bệnh Tăng huyết áp, lupud..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 02 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Phòng, chống dịch Covid-19: Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu

Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu

Để bảo vệ người bệnh và người thân của họ, đề nghị mọi người khi vào bệnh viện, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Vì sự an toàn cho người bệnh, cho mọi người, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid - 19.

Trước đó, chiều 20/3, Bộ Y tế đã xác nhận 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với SARS-COV-2. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc Covid-19 và là ca bệnh thứ 86, 87 được ghi nhận tại Việt Nam.

Ngay sau khi xác nhận về 2 ca bệnh này, lực lượng chức năng đã xác định 96 bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai dạng tiếp xúc F2 (có bệnh nền) và được đưa đi cách ly. Đến nay, tất cả trường hợp này đều âm tính với Covid-19.

Ngoài ra, 150 bác sĩ, điều dưỡng tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 86, 87, là các điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã được cách ly tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Bài liên quan
Hà Nội ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng
Trưa 26/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, thành phố đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên). Hiện Hà Nội đã có ca nhiễm Omicron, hoàn toàn có thể có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng, chống dịch Covid-19: Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu