Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến thăm Việt Nam vào tháng tới

Nhật Minh | 31/07/2021, 08:54

Theo thông báo của Nhà Trắng ngày 30/7, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có thể sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8.

kamalaharris.jpg
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: CNN

“Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ thăm Singapore và Việt Nam vào tháng tới để thảo luận với các nhà lãnh đạo hai nước về một loạt vấn đề cùng quan tâm, trong đó có an ninh khu vực, phản ứng toàn cầu trước đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”, cố vấn cấp cao Nhà Trắng Symone Sanders thông báo.

Ông Sanders cho biết, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với hai đối tác then chốt của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết, bà Kamala Harris, nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, đang lên kế hoạch thăm Việt Nam và Singapore trong tháng 8 tới. Tuy nhiên, nội dung chi tiết liên quan đến chuyến thăm chưa được ấn định.

Chuyến thăm của Phó Tổng thống Harris sẽ diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 - 29/7 vừa qua.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Lloyd Austin đã tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và Quân đội hai nước, triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã ký giữa hai Bộ Quốc phòng và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần vào khuôn khổ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Bài liên quan
Dẫn chuyện Hai Bà Trưng, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngưỡng mộ tinh thần bất khuất của Việt Nam
Trong bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao ngày 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã dẫn chứng câu chuyện Hai Bà Trưng, và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tinh thần tự cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến thăm Việt Nam vào tháng tới