Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội làm rõ phản ánh mất phí xét nghiệm Covid-19

Thảo Nguyên | 20/09/2021, 20:43

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Hà Nội làm rõ phản ánh mất phí xét nghiệm Covid-19 khi vào bệnh viện điều trị.

Ngày 20/9, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội xem xét thông tin phản ánh về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

vid19.jpg
Việc thanh toán chi phí xét nghiệm do bảo hiểm y tế chi trả theo quy định. 

Theo đó, Văn phòng Chính phủ nhận được thông tin phản ánh theo quy định, với bệnh nhân phải xét nghiệm Covid-19 theo chỉ định, các chi phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 đều do ngân sách Nhà nước chi trả.

Tuy nhiên, hiện vẫn có không ít trường hợp bệnh nhân (chưa biết có mắc Covid-19 hay không) khi tới một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội để điều trị phải xét nghiệm Covid-19 theo chỉ định và phải thanh toán chi phí xét nghiệm.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội xem xét, có thông tin rõ ràng, minh bạch về các quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Hà Nội chấn chỉnh việc thực hiện chưa đúng quy định (nếu có) của các cơ sở y tế.

Trước đó, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP, sở y tế các địa phương, các cơ sở y tế hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, nếu người có thẻ bảo hiểm y tế đủ điều kiện được thanh toán bảo hiểm y tế, và là đối tượng được hưởng mức 80% chi phí khám chữa bệnh thì được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả theo mức này.

Bài liên quan
Lái xe luồng xanh từ Hà Nội sửa giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt
Chiều 20/9, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, lực lượng tại chốt kiểm soát dịch A08 vừa phát hiện 1 lái xe luồng xanh sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội làm rõ phản ánh mất phí xét nghiệm Covid-19