Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/2/2023

Tin tức thế giới 24 giờ: Người béo phì không được tham gia quân đội Ấn Độ

09/9/2016 05:45 UTC+7
(Công lý) - Người béo phì không được tham gia quân đội Ấn Độ; Hàng không Trung Quốc bị tố phân biệt chủng tộc…là những tin tức thế giới đáng chú ý 24h qua.

Tổng thống Philippines bất ngờ vắng mặt trong cuộc họp thượng đỉnh ASEAN – Mỹ

Trong cuộc họp thượng đỉnh ASEAN – Mỹ hôm 8/9 tại Lào, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bất ngờ vắng mặt. Không những thế, ông Duterte còn không xuất hiện trong cả cuộc họp thượng đỉnh ASEAN – Ấn Độ. Ngoại trưởng Perfecto Yasay Jr. thay ông Duterte tham dự cả 2 cuộc họp trên. Chính phủ Philippines chưa đưa ra lý do người lãnh đạo nước này vắng mặt tại hai cuộc họp nói trên trong lần công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị tổng thống của ông Duterte.

Thủ tướng Ấn Độ từ chức

Trong cuộc họp nội các ngày 8/9, Thủ tướng Armenia, Hovik Abrahamia đã tuyên bố từ chức để dọn đường cho thành lập một chính phủ liên minh. Ông Abrahamian không đề cập nhân vật cụ thể nào sẽ lãnh đạo chính phủ mới.

Người béo phì không được tham gia quân đội Ấn Độ

Tin tức thế giới 24 giờ: Người béo phì không được tham gia quân đội Ấn Độ

Tất cả các cán bộ chiến sĩ trong quân đội Ấn Độ, phải trải qua một cuộc kiểm tra đánh giá độ béo phì

Giới chức Ấn Độ ngày 7/9 cho biết, hiện có quá nhiều binh sĩ Ấn Độ thừa cân và trông rất “luộm thuộm” trong bộ quân phục. Vì vậy, để chống lại căn bệnh béo phì, các quân nhân phải buộc giảm cân hoặc bị trục xuất khỏi quân đội. Một văn bản lưu thông nội bộ nêu rõ, béo phì không những gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tinh thần sẵn sàng chiến đấu.

Vì thế, tất cả các cán bộ chiến sĩ trong quân đội Ấn Độ, phải trải qua một cuộc kiểm tra đánh giá độ béo phì, và việc có vượt qua cuộc kiểm tra này hay không ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội thăng tiến của binh sĩ.

Hàng không Trung Quốc bị tố phân biệt chủng tộc

Tin tức thế giới 24 giờ: Người béo phì không được tham gia quân đội Ấn Độ

Bài viết khuyên du khách không nên ra ngoài một mình vào ban đêm và phụ nữ cần được người khác đi kèm

Tạp chí Wings of China của hãng hàng không Air China mới đây đăng một bài viết về du lịch London, trong đó, bài viết đưa ra lời khuyên với khách hàng rằng, “London nói chung tương đối an toàn, nhưng hãy cẩn thận với khu vực có người Ấn Độ, Pakistan và người da đen sinh sống”. Bài viết được in bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung Quốc ngay lập tức vấp phải sự phản đối của nhiều người vì cho rằng đây là hành động cố ý “phân biệt chủng tộc”. Nhiều ý kiến lại cho rằng, đây là ý kiến thái quá và xúc phạm người dân London.

Các ý kiến cho rằng, Air China cần phải gỡ ngay bài viết này.

2 năm tù giam đối với sinh viên Malaysia giữ cờ của IS

Ngày 8/9, Tòa án tối cao Malaysia đã xử phạt Mohd Zaidi Hashim, một sinh viên cao đẳng hai năm tù giam, sau khi bị phát hiện giữ cờ của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong căn hộ cá nhân tại Pangsapuri Permai, Jalan Tropicana, thuộc thành phố Selangor.

Nhật Vũ

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật