Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cố gắng không để người nào tử vong vì COVID-19

Ngọc Mai | 03/04/2020, 16:23

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc sẽ tiếp tục đồng tâm, hiệp lực làm tốt công tác dự phòng, để không có thêm nhiều người mắc COVID-19; cố gắng trong điều trị để không có trường hợp nào tử vong vì COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cố gắng không để người nào tử vong vì COVID-19

Thủ tướng Vũ Đức Đam dự phiên hội chẩn trực tuyến với một số cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19

Ngày 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã dự phiên hội chẩn trực tuyến với các điểm cầu về điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19.

Phát biểu tại buổi hội chẩn, Phó Thủ tướng khẳng định người dân Việt Nam rất cảm ơn, tự hào về đội ngũ y, bác sỹ.

Về công tác phòng dịch, đến giờ phút này, Việt Nam đã kiên trì các bước mang tính nguyên tắc, làm tốt việc phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nên dù có những ổ dịch nhưng vẫn được kiểm soát chặt. Việt Nam tự hào đã giữ được số lượng người mắc COVID-19 thấp hơn nhiều so với đánh giá bước đầu của các chuyên gia; điều quan trọng nhất là đến giờ phút này chưa có ca tử vong nào.

Việc điều trị các ca bệnh, không để xảy ra trường hợp tử vong không chỉ là niềm mong mỏi, niềm tin, tự hào của ngành y nói riêng mà còn là của cả dân tộc Việt Nam nói chung. Chưa bao giờ cả dân tộc Việt Nam, trong đó có cả người Việt Nam ở nước ngoài đều đoàn kết, quyết tâm và có niềm tin như vậy.

Đặc biệt, số lượng người mắc COVID-19 ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với đánh giá bước đầu của các chuyên gia, đến giờ phút này chưa có trường hợp nào tử vong.

Việc điều trị thành công các ca bệnh, chưa để xảy ra trường hợp tử vong không chỉ là niềm mong mỏi, niềm tin, sự tự hào của ngành y tế Việt Nam mà còn là của đất nước. Chưa bao giờ cả dân tộc Việt Nam, trong đó có cả người Việt Nam ở nước ngoài, đoàn kết, quyết tâm và có niềm tin như vậy.

Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện đã, đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 với tất cả trí tuệ, sức lực, Phó Thủ tướng khẳng định chỗ dựa lớn nhất, vững chắc nhất của những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch là sự đồng sức, đồng lòng cùng vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp.

Về công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, bên cạnh phác đồ điều trị, thuốc điều trị, thì vai trò của các bác sĩ trực tiếp điều trị rất quan trọng. Đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam đang nỗ lực tìm ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất với từng ca bệnh. Niềm tin này đã được thực tiễn chứng minh khi năm 2003, Việt Nam đã chiến thắng dịch SARS và nhiều dịch bệnh khác…

Đối với ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, sắp xếp các cơ sở lưu trú làm nơi nghỉ ngơi, cách ly cho các bác sĩ. Đội ngũ y bác sĩ đã làm tốt nhiệm vụ và cần được nhân dân ủng hộ cả về vật chất và tinh thần.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc sẽ tiếp tục đồng tâm, hiệp lực làm tốt công tác dự phòng, để không có thêm nhiều người mắc COVID-19.

Trong công tác điều trị, cần cố gắng, nỗ lực hết sức không để có bệnh nhân chuyển biến nặng, nếu có thì phải cố gắng không để trường hợp nào tử vong. Đạt được những kết quả khả quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 không chỉ là trách nhiệm của các bác sĩ, vinh dự của ngành y tế mà còn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, cả nước ghi nhận 233 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 85 bệnh nhân đã ra viện/khỏi bệnh, 148 bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế, có cả bệnh viện Trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân có sức khoẻ ổn định. 37 trường hợp xét nghiệm âm tính từ một lần trở lên (trong đó có 16 ca âm tính từ 2 lần trở lên).

 

Bài liên quan
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19
Trưa nay (3/12), Công an TP.HCM phối hợp với Sở TT&TT tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 BLHS 2015.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cố gắng không để người nào tử vong vì COVID-19