Tin địa phương

Phó Thủ tướng dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Hải Phòng

Vũ Ba 11/05/2024 13:42

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 -13/5/2024) và Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng năm 2024, sáng 11/5, đoàn đại biểu lãnh đạo, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Tham gia đoàn có các đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo Quân khu 3; đoàn ĐBQH thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thành phố.

tp2638510117067800513.jpg
Các đại biểu dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố.

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu thành phố nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.

tp5.jpg
Các đại biểu dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Tiếp đó, trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, đoàn đại biểu đã dâng hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

Đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn về những công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc và vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời bày tỏ quyết tâm phát huy trí tuệ, đoàn kết thống nhất xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành hình mẫu của thành phố về phát triển văn minh, giàu đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Hải Phòng