Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Đại học là tự học

Đức Duy | 24/09/2019, 12:17

Ngày 23/9/2019 tại Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Khoá 44 hệ đại học chính quy, niên khoá 2019 – 2023.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội chúc mừng và chào đón các tân sinh viên xuất sắc vượt qua kỳ tuyển sinh và chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Thầy Huy chia sẻ: “Các em hoàn toàn có thể tự hào với những thành công của mình và nhà trường có thể tự tin trao cho các em cơ hội được học tập, rèn luyện tại cơ sở đào tạo có uy tín hàng đầu của đất nước, với đội ngũ các thầy cô giáo gồm có nhiều nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực pháp lý, là cái nôi đào tạo của lớp lớp các thế hệ cán bộ tư pháp, luật gia, luật sư, những nhà quản lý cũng như nhiều doanh nhân thành đạt của đất nước.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Đại học là tự học

TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội chúc mừng và chào đón các tân sinh viên xuất sắc vượt qua kỳ tuyển sinh.

“Đại học là tự học, môi trường và phương pháp học đại học hoàn toàn không giống như học phổ thông mà coi trọng sự chủ động, tự học, tự tìm tòi, sáng tạo của người học. Các thầy cô sẽ là người hướng dẫn, người đồng hành, người hỗ trợ đầy nhiệt tâm, trách nhiệm; thư viện rộng mở để các em thành công trên con đường của mình; những hãy luôn nhớ rằng, thực tiễn cũng là người thầy quan trọng nhất, hãy chủ động quan sát, đánh giá và xây dựng thế giới quan của riêng mình về pháp luật”, thầy  Huy chia sẻ với các em tân sinh viên.

Theo thầy Huy, vượt qua vũ môn của cổng trường đại học đã là một thành công, nhưng đừng dừng lại. Nhà khoa học Albert Einstein đã từng nói: “Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi”. Và trong quá trình đó, không chỉ lên lớp nghe giảng, mà việc đọc sách, tự học, khám phá và làm giàu lên tri thức của chính mình. Về điều này, nguyên tổng thống Mỹ Barrack Obama đã chia sẻ: “Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”; “Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại”.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Đại học là tự học

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho tân sinh viên khóa 44 của trường phát biểu cảm tưởng em Trần Thị Thu Hà, lớp 4425 khoa Pháp luật kinh tế bày tỏ niềm tự hào vì đã được trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội: “Khác hẳn với những mùa tựu trường năm xưa của cuộc đời học sinh, ngày khai giảng hôm nay còn tràn đầy niềm tự hào. Không tự hào sao được, sau 12 năm đèn sách, chúng em đã trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội, được học tập, tu dưỡng dưới mái trường với bề dày lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển. Được trở thành một phần của những trang sử vẻ vang đó luôn là giấc mơ đối với em cũng như với rất nhiều các bạn sinh viên khác. Giờ đây, giấc mơ đó đã thành hiện thực”. Thay mặt cho hơn 2000 tân sinh viên Khoá 44, sinh viên Trần Thị Thu Hà hứa “sẽ đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để tên sinh viên K44 sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử Nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên Đại học Luật Hà Nội”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Đại học là tự học