Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Cuộc sống bên ngoài sẽ không dễ dàng với người mới ra nghề

Ngô Chuyên | 19/07/2020, 16:34

Sau ánh sáng vinh quang của sân khấu khi nhận bằng, một cánh cửa mới, mở ra thế giới rộng lớn và đầy thách thức hơn sẽ mở ra”, là những chia sẻ mà thầy Trần Quang Huy – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội với các tân cử nhân của trường.

Tại buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ đại học chính quy khoá 41 văn bằng đại học thứ nhất và khoá 16 (đợt 2) văn bằng đại học thứ 2, mở đầu bài phát biểu của mình, thầy Huy nói: “Hôm nay là ngày có ý nghĩa hết sức trọng đại và hạnh phúc đối với tất cả các em sinh viên và gia đình. Ngày chúng ta nhận được thành quả, tấm bằng danh giá và danh hiệu cử nhân của Trường Đại học Luật Hà Nội”.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Cuộc sống bên ngoài sẽ không dễ dàng với người mới ra nghề

TS. Trần Quang Huy – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội.

Khi được nhận danh hiệu Cử nhân luật, là đánh dấu sự trưởng thành tiếp theo của mỗi người; sau ánh sáng vinh quang của sân khấu khi nhận bằng, một cánh cửa mới, mở ra thế giới rộng lớn và đầy thách thức hơn sẽ mở ra; các bạn hãy đón nhận nó với tâm thế của những người đã được đào tạo, trang bị đầy đủ, kiến thức, kỹ năng làm việc.

“Thầy hy vọng tất cả các em hãy sẵn sàng và hãy bắt đầu ngay một cách tích cực với năng lượng dồi dào nhất của tuổi trẻ để xây dựng một sự nghiệp, một tương lai tốt đẹp cho mình và hướng đến một sự phát triển phồn vinh, tốt đẹp hơn cho đất nước của chúng ta – đặc biệt với tư cách là những người sẽ hành nghề pháp luật chuyên nghiệp và tài năng”, thầy Huy nhấn mạnh.

Đồng thời, thầy Huy cũng gửi lời chúc mừng đặc biệt đến 11 cử nhân đạt loạt xuất sắc, 249 cử nhân loại giỏi được công nhận ngày hôm nay.

Theo thầy Huy, để có được kết quả tốt đẹp ấy, là nỗ lực không ngừng nghỉ, để học tập, nghiên cứu, rèn luyện và trưởng thành tại cơ sở đào tạo luật uy tín hàng đầu của cả nước, là hành trình vượt qua những khó khăn, trở ngại của mỗi sinh viên khi đối diện với những môn học khó, của điều kiện của từng cá nhân, gia đình. Thành công hôm nay chính là sự ghi nhận những nỗ lực đó.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Cuộc sống bên ngoài sẽ không dễ dàng với người mới ra nghề

Thầy Huy cũng tân sự nghề luật thực sự là một nghề đầy vinh quang, thách thức và nhiều thú vị; là nghề luôn cần một trái tim nóng, một cái đầu lạnh và đôi bàn tay sạch. Quan hệ kinh tế quốc tế, hợp tác quốc tế càng phát triển, càng đòi hỏi trình độ ngoại ngữ, đặc biệt ngoại ngữ chuyên sâu trong lĩnh vực pháp lý.

Cuộc sống bên ngoài sẽ không dễ dàng và với người mới ra nghề sẽ phải đối diện với vô cùng nhiều khó khăn; thầy mong các em hãy luôn cố gắng, cầu tri thức, cầu tiến, tự học hỏi, học hỏi từ đồng nghiệp, từ những người xung quanh để ngày càng tiến bộ.

Về phía nhà trường, sẽ luôn luôn rộng mở để đón nhận trở về những cựu sinh viên, học viên của Trường, để chia sẻ, để hợp tác và thành công trong kết nối của cộng đồng cựu sinh viên Luật Hà Nội, chia sẻ kinh nghiệm thành công với các thế hệ tiếp theo; để tiếp tục học tập lên những trình độ sau đại học tại Trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội: Cuộc sống bên ngoài sẽ không dễ dàng với người mới ra nghề