Phó Chủ tịch xã cùng Phó hiệu trưởng làm giả giấy khám sức khỏe

Thục Uyên | 20/06/2020, 21:14

Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ để điều tra hành vi giả mạo trong công tác.

Ngày 20/6, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Nguyễn Mạnh Hà (34 tuổi, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, HKTT tại Tổ 14, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang) và Nguyễn Thanh Hà (47 tuổi, thường trú tại Tổ 13, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, là bác sỹ chuyên khoa II, hiện là Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp y tế Hà Giang) về tội Giả mạo trong công tác theo khoản 4, điều 359 Bộ luật hình sự.

Phó Chủ tịch xã cùng Phó hiệu trưởng làm giả giấy khám sức khỏe

Hai bị can Nguyễn Mạnh Hà (trái) và Nguyễn Thanh Hà

Theo kết quả điều tra, từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân với giá 320.000 đồng/1 giấy khám. Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp Y tế Hà Giang để dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe. Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám và kết luận trên giấy khám sức khỏe rồi chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 đối tượng, cơ quan công an thu giữ được một số lượng lớn giấy khám sức khỏe giả do Nguyễn Thanh Hà thực hiện và một số giấy tờ khác liên quan đến vụ án.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch xã cùng Phó hiệu trưởng làm giả giấy khám sức khỏe