Phó Chủ tịch nước gặp mặt 34 giáo viên tiêu biểu của chương trình chia sẻ cùng thầy cô

Đức Duy | 19/11/2021, 09:38

Mới đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

cstc.png

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang trong ảnh), trò chuyện cùng các thầy, cô giáo.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đến từ nhiều địa phương trên cả nước đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của sự nghiệp “trồng người”, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến công tác dạy và học thời gian qua phải thay đổi về nhiều mặt.

Vượt lên trên những thách thức đó, các đại biểu của Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 nói riêng, các thầy, cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung vẫn không ngừng nỗ lực, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo, vừa trở thành chỗ dựa cho học trò, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…

cstc1.png
Phó Chủ tịch nước gặp mặt 34 giáo viên tiêu biểu của chương trình chia sẻ cùng thầy cô.

Các thầy, cô giáo tham gia chương trình đã góp phần quan trọng hun đúc bản lĩnh, trí tuệ, giúp học trò “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, đồng thời dìu dắt, động viên, định hướng cho các em rèn luyện những chuẩn mực đạo đức cần thiết, trở thành người có ích cho xã hội.

Ghi nhận, đánh giá cao những hình thức giảng dạy hiện đại, sáng tạo mà các đại biểu đã áp dụng hiệu quả trong trạng thái bình thường mới, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, các thầy, cô giáo chính là những bông hoa rực rỡ nhất trong rừng hoa của ngành giáo dục nước nhà.

Biểu dương Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục đào tào, Tập đoàn Thiên Long đã có sáng kiến tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” trong suốt 6 năm qua, Phó Chủ tịch nước đề nghị, ngành giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, các thầy, cô giáo được tuyên dương lần này tiếp tục phát huy thành tích, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nhất là về kỹ năng, phương pháp sư phạm trong điều kiện dạy và học trực tuyến, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp “trồng người”, trở thành những hạt nhân xây dựng văn hóa học đường mới trong bối cảnh bình thường mới.

Theo như chia sẻ của ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ “Sự vinh danh các giáo viên năm này càng ý nghĩa hơn nhiều lần vì trong hai năm vừa qua, khi ngành giáo dục chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, các thầy cô vẫn vững tay chèo lái, trở thành “tuyến đầu” duy trì học động dạy và học online".

"Dạy học trên bục giảng đã khó, dạy học qua màn hình máy tính còn là một “trận đánh” khó gấp nhiều lần, thách thức trí tuệ, ý chí của những “tuyến đầu ngành giáo dục" Nỗ lực lao động nghiêm túc và sự nhanh nhạy vượt khó của người thầy xứng đáng nhận được sự tôn vinh của toàn xã hội", ông Hào nói thêm.

Bài liên quan
“Chính sách quốc gia và quan hệ quốc tế trong đại dịch COVID-19 ở Đông Nam Á và khu vực xung quanh"
Đây là tên một ấn phẩm sắp ra mắt, quy tụ các ý kiến, nghiên cứu và tham luận thu thập qua một hội thảo do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) và Quỹ Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS), CHLB Đức tổ chức với chủ đề ASEAN và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hồi tháng 5/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chủ tịch nước gặp mặt 34 giáo viên tiêu biểu của chương trình chia sẻ cùng thầy cô