Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du làm việc với TAND tỉnh Lào Cai

Hà Lan | 14/06/2021, 23:17

Chiều ngày 14/6, đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC có buổi làm việc với TAND hai cấp tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chánh án TAND tỉnh Lào Cai đã báo cáo với Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du về các hoạt động của Tòa án hai cấp tỉnh Lào cai từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/5/2021.

Theo đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng Tòa án đã được TAND hai cấp tỉnh Lào Cai quan tâm thực hiện; xây dựng tổ chức Đảng, Tòa án, đội ngũ công chức, Hội thẩm nhân dân trong sạch vững mạnh, đáp ứng được nhiệm vụ chung; Công tác quản lý cán bộ đáp ứng được yêu cầu công tác, có bản lĩnh, đạo đức, phẩm chất tốt, có năng lực và tinh thần trách nhiệm; Công tác cải cách hành chính tư pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Tòa án được quan tâm và đã mang lại những kết quả tích cực. Quá trình giải quyết đơn thư được thực hiện đúng thủ tục, thời hạn của pháp luật.

1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC phát biểu tại buổi làm việc

TAND hai cấp tỉnh Lào Cai phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật ở địa phương trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhanh chóng đưa các vụ án ra xét xử, đặc biệt là các vụ án có tính chất phức tạp, các vụ án được dư luận quan tâm, tội phạm về ma túy, mua bán người... Việc xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan người không có tội, không bỏ lọt tội phạm.

TAND hai cấp tỉnh Lào Cai đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, bản lĩnh nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân và phòng chống tham nhũng, lãng phí trong đội ngũ công chức, người lao động. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh những đơn vị, cá nhân có vi phạm theo quy định.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới xây dựng Tòa án điện tử gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tư pháp.

8.jpg
Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chánh án TAND tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức và hoạt động của bộ phận hành chính tư pháp theo hướng dẫn của TANDTC, trong đó, tập trung hoàn thiện quy trình để thực hiện cơ chế một cửa liên thông và đơn giản hóa việc tiếp nhận, hướng dẫn giải quyết các yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, công dân trước và sau các phiên tòa.

Tiếp tục thực hiện quy trình phân công giải quyết các vụ việc, đảm bảo tính khách quan, ngẫu nhiên trong quá trình giải quyết. Xây dựng và thực hiện thí điểm Đề án hòa giải, đối thoại trực tuyến tại Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du ghi nhận những kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Phó Chánh án Nguyễn Văn Du chia sẻ, động viên các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc TAND hai cấp tỉnh Lào Cai khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du tiếp xã giao Giám đốc quốc gia KOICA
Chiều 11/11, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du tiếp xã giao ông Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Hàn Quốc đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Du làm việc với TAND tỉnh Lào Cai