Phó ban Kinh tế T.Ư làm Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT

Thanh Liêm | 10/12/2015, 22:13

Chiều 10/12, Ban Kinh tế TƯ tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, trao quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phân công Ủy viên BCH Trung ương Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Cường, nguyên Phó Trưởng ban Kinh tế TƯ.

Phó ban Kinh tế T.Ư làm Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Trần Lưu Hải trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Xuân Cường

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Trần Lưu Hải đã trân trọng trao Quyết định của Bộ Chính trị và chúc mừng ông Nguyễn Xuân Cường vừa được Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ giao giữ trọng trách mới, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Trần Lưu Hải nhấn mạnh, ông Nguyễn Xuân Cường là người có năng lực, được đào tạo bài bản về nông nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong quản lý kinh tế, phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt, tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có nhiều kinh nghiệm thực tiễn quản lý từ địa phương, bộ, ngành và là người gắn bó với ngành nông nghiệp, qua nhiều môi trường công tác luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao phó, được quần chúng nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm cao. “Việc ông Nguyễn Xuân Cường được giao nhiệm vụ mới là Thứ trưởng Bộ NN&PTNT sẽ giúp tân Thứ trưởng tiếp tục phát huy những kinh nghiệm thực tiễn của mình”, ông Trần Lưu Hải nhấn mạnh.

Phó ban Kinh tế T.Ư làm Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nhận xét, “tân Thứ trưởng thường trực Nguyễn Xuân Cường là một nhà nông nghiệp từ bé, suốt quá trình công tác đều gắn bó với ngành nông nghiệp”. Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, ngay sau khi nhận được Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT đã họp và thống nhất phân công anh Nguyễn Xuân Cường là Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT và phụ trách về tái cơ cấu ngành.

Chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường,  Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ đánh giá cao về những cống hiến của ông Cường đối với Ban Kinh tế T.Ư. Ông Huệ nhấn mạnh, “tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường là người đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Ban, và cũng là một trong những nhân tố quan trọng trong thành công của Ban Kinh tế T.Ư sau hơn 3 năm tái lập”. Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ tin tưởng trên cương vị mới, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường sẽ tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, trí tuệ, để đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Phó ban Kinh tế T.Ư làm Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kinh tế Đảng cho Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cường cho biết rất vinh dự và xúc động khi được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ tin tưởng phân công, điều động về giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ NN-PTNT. Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, cá nhân ông tự nhận thấy thời gian gần 3 năm công tác ở Ban Kinh tế T.Ư được giao phụ trách quản lý, nghiên cứu vĩ mô về lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn, tài nguyên, môi trường cùng với những kinh nghiệm thực tiễn từ địa phương đã giúp ông trưởng thành hơn rất nhiều, chắc chắn sẽ góp phần đắc lực cho việc thực thi nhiệm vụ mới. Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, “Bản thân tôi xin hứa sẽ cố gắng cao nhất và không ngừng học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ mà tập thể cũng như Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ giao phó”.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kinh tế Đảng cho Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát. 

Ông Nguyễn Xuân Cường sinh ngày 14.10.1959, quê Đan Phượng, Hà Nội. Ông Nguyễn Xuân Cường có học vị Tiến sĩ nông nghiệp. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NNPTNT, Ông Nguyễn Xuân Cường từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây (cũ), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn, Bí thư Đảng ủy - Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

Bài liên quan
TAND tỉnh TT-Huế trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán sơ cấp
Sáng 19/4, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức danh Thẩm phán sơ cấp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó ban Kinh tế T.Ư làm Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT