Phim 'Maika' của đạo diện Hàm Trần dự thi LHP Sundance

Thục Anh (TH) | 13/12/2021, 11:40

Bộ phim Maika do Hàm Trần đạo diễn, BHD sản xuất sẽ tham dự LHP Sundance 2022 cùng 28 quốc gia trên thế giới.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác của đạo diễn Hàm Trần do công ty BHD sản xuất là một trong hai phim duy nhất về trẻ em, gia đình được Sundance lựa chọn chính thức tham gia liên hoan phim. Liên hoan phim Sundance diễn ra từ ngày 20 đến 30.1 năm 2022 tại Mỹ. Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là phim hiếm hoi hợp tác giữa nhà nước và tư nhân, do Cục Điện ảnh kết hợp cùng BHD và các đối tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Phải nói, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là một trong rất ít những bộ phim được nhà nước chọn đặt hàng, đầu tư một phần thông qua các hãng phim tư nhân.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là câu chuyện về Hùng - một cậu bé có trái tim tan vỡ vì người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng ba trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại.

Sự cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn lủi thủi 1 mình cho đến khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Maika đã giúp Hùng hàn gắn lại trái tim mình để cậu tìm thấy đúng những niềm vui mà ở độ tuổi của cậu bé nên có.

maika-teaser-poster.jpg
Phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác

Đạo diễn Hàm Trần là một cái tên không hề xa lạ đối với khán giả Việt Nam, anh đã từng thực hiện nhiều phim điện ảnh nghệ thuật và thương mại và gặt hái được thành công như: Siêu trộm, Bạn gái tôi là sếp, Đoạt hồn, Âm mưu giày gót nhọn... Anh chia sẻ về lý do nhận lời làm bộ phim này: “Hơn ba năm trước ngay sau khi mẹ tôi mới qua đời, Hãng phim BHD có hỏi nếu tôi muốn đạo diễn một bộ phim kể về một cậu bé đang đấu tranh với nỗi buồn mất mẹ vì ngã bệnh cho tới khi cậu gặp được Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác. Du thuyền của Maika do tại nạn bất ngờ bị đâm xuống trái đất trên đường cô bé đang đi tìm bạn của mình. Trong khi Hùng giúp Maika đi tìm bạn và giúp cô bé tìm đường về nhà cũng là lúc chính Maika ngược lại đã giúp Hùng vượt qua nỗi mất mát lớn lao và bắt đầu có thể tìm được những người bạn và trở lại với cuộc sống… Tôi lập tức cảm thấy mình có mối dây liên hệ với Hùng và tôi biết tôi phải làm bằng được bộ phim này. Vì vậy khi nhận được tin Maika sẽ được mời công chiếu lần đầu tiên tại Sundance, tôi đã rất vui. Tôi muốn nói rằng: Mẹ ơi, bộ phim này con muốn dành tặng mẹ!”.

Trong những năm đầy biến động vì dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, nhiều trẻ em mất cha mẹ người thân và cảm thấy quá nhiều mất mát… Nội dung phim Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống khi xưa nói về một sinh vật ngoài hành tinh đáp xuống Trái đất gần ngôi làng Slovak giả tưởng. Mang trong mình hình hài của một cô bé, sinh vật đó gặp bọn trẻ trong làng và kết bạn với họ. Cô bé được bọn trẻ đặt tên là Maika. Mặc dù Maika sở hữu một vốn kiến thức rộng lớn về thế giới con người, cô bé thật sự không hiểu cảm xúc của con người cũng như cách cư xử của họ. Cô đã sử dụng khả năng bay lượn và sao chép đồ vật của mình cho những trò vui và những chuyến phiêu lưu cùng các bạn mình...

Maika là một cái tên quen thuộc trong lòng khán giả Việt một thời thông qua một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng của Tiệp Khắc có tên Maika - Cô gái từ trên trời rơi xuống được chiếu trên truyền hình Việt Nam đầu những năm 90 của thế kỉ 20. Nhiều thế hệ người Việt đã sử dụng cái tên để gọi con cháu.

Bộ phim Maika của đạo diễn Hàm Trần không phải là một tác phẩm làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng này. Maika của Hàm Trần được lấy cảm hứng và từ những tinh thần hoài cổ của bộ phim Maika của Tiệp Khắc.

Bài liên quan
Nhà sản xuất phim tại TP.HCM chấp nhận mạo hiểm, chạy đua để kịp mùa Tết
Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn tiến triển phức tạp nhưng do đã bị hoãn thời gian trong nhiều tháng nên các nhà sản xuất phim tại Tp HCM chấp nhận mạo hiểm để chạy đua cho kịp mùa tết sắp tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phim 'Maika' của đạo diện Hàm Trần dự thi LHP Sundance