Phiên họp thứ 45 UBTVQH: Tiếp tục cho ý kiến về chính sách-tài chính đặc thù đối với Hà Nội

07/05/2020, 09:20

Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 8/5. Tại phiên họp sẽ xem xét và cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách tài chính-ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội.

Phiên họp thứ 45 UBTVQH: Tiếp tục cho ý kiến về chính sách-tài chính đặc thù đối với Hà Nội

Ảnh minh họa

Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, ngày 8/5/2020, Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp.

Theo chương trình dự kiến, trong các ngày 8, 15 và 16/5/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành xem xét một số nội dung:

Liên quan đến các dự án luật: Cho ý kiến (lần 2) về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội.

Về các kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Về nghị quyết của Quốc hội: Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về công nhận và cho thi hành phán quyết của cơ quan giải quyết tranh chấp theo quy định của Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Đối với các vấn đề khác: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Ngoài ra, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, cho ý kiến về một số nội dung khác (nếu đủ điều kiện): Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng và một số chính sách đặc thù khác; dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách tài chính-ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội; chuyển đổi phương thức đầu tư đối với một số đoạn tuyến Bắc-Nam phía Đông; một số nội dung khác trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Bài liên quan
Tổ công tác của UBTVQH xem xét vấn đề liên quan đến vaccine, thuốc điều trị Covid-19
Tại Phiên họp thứ 3, Tổ công tác của UBTVQH tiếp tục đi sâu, làm rõ một số nội dung liên quan đến vaccine phòng Covid-19 và thuốc điều trị Covid-19 trong triển vọng “sống chung với đại dịch Covid -19 ” tại Việt Nam, từ đó có những thông tin, luận cứ xác đáng đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phiên họp thứ 45 UBTVQH: Tiếp tục cho ý kiến về chính sách-tài chính đặc thù đối với Hà Nội