Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam

Lan Trần | 05/04/2020, 10:10

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Theo quyết định, dự án sẽ có 9 tháng thực hiện đầu tư, tính từ khi phê duyệt chủ trương, bắt đầu khai thác và kinh doanh từ tháng thứ 10.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án là 700 tỷ đồng (vốn tối thiểu để thành lập và duy trì hãng hàng không quốc tế), Vietravel dự định xây dựng hãng hàng không với 3 máy bay khai thác trong năm đầu tiên và tăng dần đến 8 máy bay sau 5 năm.

Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam

Vietravel Airlines lựa chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài làm trụ sở chính và sân bay căn cứ 

Vietravel Airlines lựa chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) làm trụ sở chính và sân bay căn cứ. Mục tiêu của hãng là kinh doanh hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục. Thời gian hoạt động dự án 50 năm.

Trước khi gửi hồ sơ thành lập hãng bay, Vietravel đã tổ chức nhiều chuyến bay charter (thuê chuyến) để phục vụ hành khách du lịch và tập dượt chuẩn bị cho việc thành lập.

Thủ tướng yêu cầu UBND Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Vietravel Airlines trong giai đoạn thực hiện đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án theo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành liên quan; Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của Vietravel Airlines theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các bộ, ngành liên quan, bao gồm kiểm tra, giám sát việc huy động vốn của Vietravel Airlines theo tiến độ thực hiện dự án.

Bộ Giao thông vận tải  có trách nhiệm tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành và các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm định và cấp phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và khả năng đáp ứng nguồn vốn của Nhà đầu tư; Giám sát việc phát triển đội tàu bay phải phù hợp với quy hoạch, năng lực quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, năng lực phục vụ cơ sở hạ tầng hàng không, việc bố trí các nguồn lực của nhà đầu tư phát huy năng lực khai thác, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

Bài liên quan
Quốc hội ban hành các Nghị quyết miễn nhiệm và bầu chức vụ Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ
Quốc hội đã ban hành các Nghị quyết miễn nhiệm, bầu chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021 và miễn nhiệm, bầu chức vụ Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam