Phê bình Giám đốc TTYT huyện Thọ Xuân vì chậm trễ truy vết F1

Quốc Huy | 30/03/2021, 09:31

Chậm trễ trong việc cử cán bộ truy vết F1, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngày 30/3, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Giám đốc Sở Y tế vừa có văn bản số 1191/SYT-TCCB về việc phê bình Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân vì đã chậm trễ truy vết F1 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

f1.jpg
Thanh Hóa tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng dịch Covid-19

Theo đó, ngày 25/3/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về trường hợp F1 trên chuyến bay VJ458 có bệnh nhân nghi mắc Covid-19 là người xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân. Sau khi nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân lúc 21h45p cùng ngày để truy vết ngày và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tuy nhiên, đến 7h sáng ngày hôm sau (26/3), Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân mới cử người xuống tiếp cận F1, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Việc truy vết F1 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch của Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân như vậy là chậm.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nghiêm khắc phê bình và yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong thực thi nhiệm vụ.

Liên quan đến trường hợp trên, cơ quan chức năng đã xác định F1 là L.Th.Ng.A., SN 1998; cư trú ở Khu phố Neo, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, có lịch trình di chuyển như sau: F1 di chuyển bay từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h00 ngày 22/3, sau đó đi taxi ra bến xe bắt xe Hiền Lan về cơ quan tại khu 6, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.

Trong suốt quá trình di chuyển trên máy bay và xe khách, L.Th.Ng.A. có đeo khẩu trang. Ngày 23/3 làm việc cả ngày tại cơ quan. Ngày 24/3 làm việc cả ngày tại cơ quan, tối đi ăn tại quán Dũng Lành, khu 5, thị trấn Lam Sơn, khoảng từ 19h30p đến 20h45p với 4 người làm cùng cơ quan. Ngày 25/3 làm việc cả ngày tại cơ quan, tối đi ăn tại quán Trường Thu, khu 3, thị trấn Lam Sơn khoảng từ 20h đến 21h30p với 3 người làm cùng.

Cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết được 14 F2. kết quả xét nghiệm của F1 và 14 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân trên chuyến bay VJ458 quê ở Thọ Xuân đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 14 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.


Bài liên quan
Không cử lãnh đạo họp phòng chống COVID-19, 6 đơn vị của Hà Nội bị phê bình
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã phê bình 6 đơn vị là: Hà Đông, Gia Lâm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Đông Anh có dấu hiệu chủ quan khi Ban chỉ đạo phòng dịch Thành phố họp một tuần một lần mà không có lãnh đạo tham gia họp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phê bình Giám đốc TTYT huyện Thọ Xuân vì chậm trễ truy vết F1